Kiến thức - Chuyên đề

Ý tưởng kinh doanh cho bạn trẻ ít vốn

Sản xuất nến:

Nếu có tinh dầu thơm, nến thổi, nến dành riêng cho đám cưới, nến 100% sáp ong và nhiều loại nến trang trí khác chỉ là một vài ví dụ trong số rất nhiều loại nến khác nhau mà bạn có thể tự sản xuất và bán tại nhà.

Quá trình học nghề làm nến cũng không quá phức tạp. Bạn có thể học làm nến tại các trung tâm dạy nghề, tập sự tại các xưởng làm nến để học hỏi bí quyết. Bạn hãy tìm hiểu xem nến được sản xuất như thế nào, cách sử dụng ra sao, mua các nguyên liệu sản xuất nến ở đâu. Nguyên liệu làm nến cũng không ngốn của bạn quá nhiều tiền.

Sau khi có thành phẩm, bạn có thể quảng cáo miễn phí trên các kênh rao vặt, web mua sắm trực tuyến, hoặc bán cho người thân, bạn bè, hàng xóm, ký gửi các cửa hàng bán lẻ với giá phải chăng.

Hãy quan tâm đến tính an toàn của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm trang web: www.candles.org để biết thêm chi tiết.

Làm đồ trang sức nghệ thuât:

Các mặt hàng trang sức được tạo ra từ những vật liệu đơn giản như sắt, nhựa, đá, sứ, vải, xương, hạt gỗ, và có thể đính thêm một vài vật liệu quý hay đá quý như bạc, ngọc trai...

Những kiến thức và kỹ năng cơ bản mà bạn cần nghiên cứu và học hỏi là đúc, đổ khuôn, hàn, đánh bóng, chạm trổ và chế tác. Nguyên liêu sản xuất rất đơn giản và dễ kiếm, ngoài ra nếu khéo tay bạn cũng nên kết hợp chúng với nhau, tạo ra những mặt hàng sinh động.

Sử dụng những thứ người khác vứt đi để làm nên mặt hàng của mình. Nếu bạn đam mê, hoặc có điều kiện thì hãy tới học hỏi tại nhà một nghệ nhân và thực hành ở đó trong một thời gian.

Buôn bán trên mạng:

Để bắt đầu giấc mộng buôn bán từ các gian hàng ảo trên mạng, buôn bán trực tuyến là một cách thức tuyệt vời để kiếm được một vài lượng lớn những đồng tiền thật. Việc đầu tiên của bạn là phải chọn lựa mặt hàng để bán, miễn là hài hòa với nhu cầu chung.

Đừng ngại nếu bạn định buôn bán những đồ cũ, hãy chịu khó bỏ nhiều thời gian để lùng sục hàng hóa tại các chợ, các cửa hàng đồ cũ, thậm chí đôi khi bạn có thể tìm thấy ở hàng đống nát một thứ giá trị mà nhiều người mơ ước.

Bạn nên đọc cuốn 202 things you can buy anh sell for big profits của James Stephenson để có thêm các ý tưởng cho việc buôn bán này.

Một điều quan trọng là hãy khám phá kỹ về cách buôn bán trên mạng.

Trồng cây làm vườn:

Một cách thức kiếm tiền vui nhất và thích hợp nhất với bất cứ ai, bởi vì mức chi phí khởi sự chỉ ở mức tối thiểu là cần một khoảng sân nhỏ sau nhà để trồng cây.

Cây ở đây có thể được chia thành 3 nhóm chính: cây rau sử dụng trong nấu ăn, cây có sắc và hương thơm để bố trí và sử dụng trong ngành nước hoa hay để chiết xuất tinh dầu, cây làm thuốc. Cho dù bạn trồng và bán loại nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên thu được lợi nhuận vì nhu cầu thị trường đối với chúng ta là rất lớn.

Nếu bạn có óc thẩm mỹ và yêu công việc làm vườn, bạn có thể mở dịch vụ bố trí vườn cảnh cho các biệt thự, khách sạn. Ngoài ra bạn có thể mở một công ty chuyên cung cấp cây cảnh cây trồng trong nhà cho các cơ quan.

Hãy tham gia một khóa học về chăm sóc cây cũng như ý nghĩa và ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe.

Báo kinh doanh 

 • ZCRPHN GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “- Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) trình văn bản ký xác nhận với Ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) về việc báo cáo chương trình coaching “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P” tại Công ty KCM  ngày 27.02.2023  
   “ Báo cáo tổng thể tình hình thực hiện phân tích ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự - Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - Ông Nguyễn Đình Toàn - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Công ty Khí Cà Mau (KCM) trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Đại diện ký biên bản nghiệm thu nghiệm công việc “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P tại Công ty KCM do TS. Phan Ngọc Thanh - Chuyên gia cao cấp về Tư vấn quản lý & Đào tạo INLEN trực tiếp triển khai huấn luyện, đào tạo vào ngày 10.02.2023
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Cập ...”
  • Ông Phạm Nguyễn Nam Phi - Trưởng phòng Mua hàng - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: 1. ...”
  • Ông Vũ Đình Hải Dương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: + ...”
  • Ông Nguyễn Hồng Đức - Giám đốc Nhà máy sản xuất rượu vang trực thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi đã hiểu cơ bản về cấu trúc lương 3Ps, áp dụng cấu trúc lương theo ...”
  • Ông Nguyễn Thế Quốc Đại – Quản đốc Phân xưởng Công ty Cổ phần Trà Bắc
   “Qua khóa đào tạo tôi đã nắm và hiểu được những nội dung sau: Hiểu ...”
  • Bà Nguyễn Thúy Phượng - Giám đốc Tài chính - Công ty Cổ phần nước giải khát Chương Dương.
   “Qua khóa học tôi hiểu sâu hơn về quản trị sản xuất, giúp tôi hoàn ...”
  • Bà Nguyễn Thị Yến Oanh – Công ty Cổ phần Dệt may Quảng Phú
   “Sau khi tham dự khóa đào tạo này: Tôi mở rộng thêm kiến thức về quản ...”
  • Bà Phạm Thị Phụng Ngọc - Tổ trưởng sản xuất Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự - Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng - Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai
  NHẬP THÔNG TIN

  7294PY
  TOP