Thảo luận, góp ý tài liệu tư vấn với Tổ công tác dự án Trường An về " Mô hình định hướng hệ thống cấu trúc tổ chức tổng quát" của Trung tâm DVTH & DL Trường An trực thuộc THVL vào ngày 09/09/2021

Khu du lịch Trường An thu hút du khách bởi phong cảnh thiên nhiên sông nước hữu tình, không khí trong lành và mát mẻ với những vườn cây trái xanh mướt quanh năm. Có thể nói, Trường An là khu nghỉ dưỡng lý tưởng và đáng đến của vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung và vùng đất Vĩnh Long nói riêng.

Khu du lịch Trường An nằm cạnh sông Tiền, thuộc địa phận xã Tân Ngãi, Tp. Vĩnh Long, cách trung tâm thành phố khoảng 4km. Vị trí khu du lịch Trường An đắc địa, nằm ngay cửa ngõ giao lộ, nối tuyến liên thông đến 13 tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long qua tuyến Quốc lộ 1A.

Khu du lịch Trường An còn được điểm tô bởi cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam – cầu Mỹ Thuận. Đứng trên cầu Mỹ Thuận, du khách có thể ngắm nhìn bao quát toàn cảnh khu du lịch Trường An hiện ra xanh thẳm.

Hiện nay, Khu du lịch Trường An là một trong những địa điểm du lịch Vĩnh Long rất được du khách yêu thích và tìm đến.

Khu du lịch Trường An nằm trên khuôn viên đất có diện tích rộng khoảng 16ha. Bên trong khuôn viên có các công trình xây dựng như hệ thống cầu cảnh, ao hồ, hoa kiểng đến các khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng… tất cả đều được thiết kế và phân bố hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, tạo ra khung cảnh lý tưởng ở miệt vườn sông nước Nam Bộ.

Được biết đến là Khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại tỉnh Vĩnh Long nhưng ít ai biết thông tin về Khu di lịch Trường An là một đơn vị thành viên trực thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) đang xếp thứ 3 về ngành báo chí, giải trí và truyền thông của Quốc gia.

Từ năm 2008, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) đã mua toàn bộ Khu du lịch Trường An kể cả về cơ sở vật chất và đội ngũ con người từ một tổ chức của Công ty Du lịch trực thuộc Công ty tư nhân. Kể từ năm 2008 sau khi mua lại Khu du lịch Trường An thì Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) đã đổi tên lại là Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An (Trung tâm DVTH & DL Trường An) để phù hợp với quy định của Cơ quan chức năng cấp trên của Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) là UBND Tỉnh Vĩnh Long.

Từ lúc Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) mua lại Khu du lịch Trường An thì Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) cũng đã từng bước thay đổi về các hệ thống quản trị doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về các sản phẩm/dịch vụ hiện có của Trung tâm DVTH & DL Trường An như: nhà hàng, quán bar, massage, karaoke, hồ bơi, câu lạc bộ thể hình, cà phê sân vườn, các trò chơi lý thú như lướt ván, du thuyền, khách sạn (sở hữu 11 biệt thự với 30 phòng nghỉ đạt chất lượng) và có cả phòng hội nghị, phòng ăn, nhà khách…

Đây là một số hình ảnh của Khu du lịch Trường An khi chưa xây dựng mở rộng thêm các sản phẩm dịch vụ tắm bùn, tắm khoáng,…:

 

 

Sau hơn 12 năm hoạt động đến nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) đang muốn thay đổi chiến lược cho Trung tâm DVTH & DL Trường An để mở rộng lĩnh vực kinh doanh như:

 • Các sản phẩm/dịch vụ nòng cốt vẫn dựa trên năng lực cốt lõi là cung cấp những sản phẩm/ dịch vụ để tổ chức thực hiện quay phim, đóng phim cho các chương trình truyền hình, phim truyền hình trong nhà; Tổ chức các hoạt động, chương trình dã ngoại, tạo các bối cảnh sản xuất phim truyện ngoài trời bao gồm khu cây xanh, khu hồ nước, bể bơi, các cảnh quan núi, biển nhân tạo...và các công trình dịch vụ kèm theo có uy tín và chất lượng cao đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của người dân, khán giá, khách hàng, đối tác.
 • Từng bước mở rộng kinh doanh và cung cấp các loại sản phẩm/ dịch vụ gắn kết với hoạt động của phim trường mang thương hiệu TTDVTH & DL Trường An như:
 • Tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện, chương trình của Đài THVL và các Đài PT&TH địa phương trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
 • Phục hồi sức khỏe (Tắm khoán, tắm bùn, tắm biển nhân tạo, quần vợt, bóng bàn, SPA)
 • Nghỉ dưỡng trong không gian xanh, trong lành (nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí, đờn ca tài tử).
 • Tiệc cưới “phim trường - điện ảnh” ngoài trời.
 • Du lịch sinh thái (Miệt vườn, sông nước, ẩm thực phương Nam, văn hóa, di tích lịch sử, nhà tưởng niệm những nhân vật lịch sử…).

Để làm được chiến lược các dòng sản phẩm như nói trên thì Trung tâm DVTH & DL Trường An phải chuẩn bị rất nhiều về cơ sở hạ tầng, vật chất, kiến trúc và củng cố về hệ thống quản trị trong đó có việc xây dựng lại “ hệ thống cấu trúc tổ chức cho Trung tâm DVTH & DL Trường An bao gồm: chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc, lưu đồ quá trình hoạt động, mối quan hệ trao đổi thông tin trong công việc cũng như xây dựng lại hệ thống lương, xây dựng tiêu chuẩn năng lực nhân sự” để Trung tâm DVTH & DL Trường An có cơ sở tuyển dụng nhân sự vào các chức danh vị trí công việc cho Bộ máy của các Phòng/Ban trực thuộc Trung tâm DVTH & DL Trường An sau khi công trình xây dựng về cơ sở vật chất, hạ tầng như: khu tắm bùn, khu tắm khoáng, khu vui chơi trẻ em cao cấp, khu spa – massage, phụ hồi sức khỏe, khu nhà hàng – nghỉ dưỡng,… được xây dựng xong vào khoảng tháng 03/2021 và dự kiến đưa vào hoạt động sử dụng vào 04/2021.

Chính vì những yếu tố trên mà sau khi Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) hợp tác với Công ty INLEN về dự án tư vấn cho Khối Quản trị trực thuộc THVL nên Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) tiếp tục tin tưởng phía Công ty INLEN sẽ tư vấn tốt cho Trung tâm DVTH & DL Trường An để từng bước thay đổi và phát triển trong tương lai.

Đây là một số hình ảnh của Ban dự án INLEN khi đi khảo sát thực tế công trình kiến trúc đang thi công xây dựng khu tắm bùn, tắm khoáng theo mô hình tắm bùn khoáng của TP.Nha Trang – Khánh Hòa và lần đầu tiên có mặt tại khu vực phía Nam và đặc biệt là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long trong tương lai. Trung tâm DVTH & DL Trường An sẽ là điểm du lịch hấp dẫn để các Tỉnh/Thành tại Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung tham quan, giải trí, vui chơi.

Sau thời gian đi khảo sát thực tế tại Trung tâm DVTH & DL Trường An cuối tháng 04/2021 thì vào giữa tháng 08/2021 Đài Phát thanh & Truyền hình Vĩnh Long (THVL) và Công ty INLEN tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ để thực hiện dự án tư vấn cho Trung tâm DVTH & DL Trường An với nội dungXây dựng hệ thống cấu trúc tổ chức và phát triển nguồn nhân lực”.

 1. Thời gian thực hiện dự án tư vấn cho Trung tâm DVTH & DL Trường An dự kiến là 2,5 tháng.
 2. Thời gian theo dõi đánh giá và hướng dẫn vận hành dự án là 3 tháng.
 3. Mục đích cung cấp dịch vụ:
 • Thẩm định, xem xét, đề xuất tư vấn hoàn thiện hệ thống cấu trúc tổ chức chuyên nghiệp bao gồm (Chức năng; Nhiệm vụ; Trách nhiệm; Quyền hạn; Mô hình tổ chức; Chức danh vị trí công việc - Định biên nhân sự; Lưu đồ của quá trình hoạt động; Mối quan hệ trao đổi thông tin; Phân tích công việc; Mô tả công việc) của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An.
 • Thiết kế và xây dựng một hệ thống nhằm đánh giá đúng năng lực nhân sự thực tế so với năng lực tiêu chuẩn để sắp xếp nhân sự đúng sở trường, nguyện vọng công việc và nghề nghiệp của cán bộ - nhân viên, “đúng người, đúng việc”, thể hiện sự công bằng trong việc tuyển chọn, đề bạt, trả lương theo năng lực cho người lao động, làm cơ sở để lập kế hoạch đào tạo phát triển nguồn nhân lực theo định hướng phát triển của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An nhằm đảm bảo phát huy tối đa năng lực nhân viên và đóng góp cao nhất vào thành tựu chung của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An;
 • Trả lương chính xác và trung thực cho người lao động.
 • Đúng chính sách pháp luật của nhà nước và sự áp dụng linh hoạt về tiền lương của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An nhằm đảm bảo tính công bằng trong lao động, phù hợp với thị trường lao động, động viên sức cống hiến của người lao động nhằm gia tăng năng suất lao động.
 • Tạo môi trường làm việc khách quan, thân  thiện và đoàn kết của người lao động.
 • Tạo động lực hợp lý để người lao động an tâm cống hiến và làm việc lâu dài, nhất là người tài.
 • Xây dựng được một hệ thống công cụ quản trị và phát triển nguồn nhân lực toàn diện cho Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An.
 1. Kết quả đầu ra của việc cung cấp dịch vụ:
 • Kết quả đầu ra của việc cung cấp dịch vụ là sản phẩm bao gồm: Các tài liệu được chuyển giao dưới dạng bảng thảo bằng file mềm, hoặc trên chương trình phần mềm CLOUD của INLEN,cũng như số ngày đào tạo, hướng dẫn, chuyển giao (phương pháp, công cụ, tài liệu) cho Tổ dự án và các Phòng/Ban của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An (được ký xác nhận biên bản nghiệm thu của Tổ dự án của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An và Ban dự án của INLEN) cụ thể nhự sau:
 • Hệ thống chức năng, nhiệm vụ, chức danh vị trí công việc được chuẩn hóa bao gồm:
 • Chuỗi giá trị công việc của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An gồm trục lớp hoạt động công việc chính yếu và trục lớp hoạt động công việc hỗ trợ/ tác động  theo phương pháp Porter;
 • Mô hình và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An;
 • Mô hình và cơ cấu tổ chức của các Phòng/Ban trực thuộc Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An;
 • Danh mục các chức danh vị trí công việc của các Phòng/Ban trực thuộc Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An;
 • Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An;
 • Phân bổ chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An đến các Phòng/Ban trực thuộc theo ma trận;
 • Mô tả công việc và phân tích công việc của các chức danh vị trí công việc;
 • Phân bổ trách nhiệm đến các chức danh vị trí công việc trực thuộc các Phòng theo ma trận.
 • Hệ thống thang bảng lương và các chế độ theo lương: BHXH, BHYT, BHTN cho các chức danh vị trí công việc (theo giá vị trí công việc - tên thương mại là Position – ký hiệu là P1):
 • Hệ thống thang bảng lương cho các chức danh vị trí công việc theo giá vị trí công việc.
 • Hệ thống tiền lương đóng BHXH, BHYT, BHTN theo giá vị trí công việc cho mỗi chức danh công việc.
 • Hệ thống tiêu chuẩn năng lực nhân sự (theo thành phần năng lực cá nhân  – tên thương mại là Personal – ký hiệu là P3).
 • Bộ từ điển năng lực (Bộ Tiêu chuẩn công việc) của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An.
 • Hệ thống năng lực tiêu chuẩn cho từng chức danh vị trí công việc đã được xác định của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An để làm cơ sở tuyển dụng, bố trí, bổ nhiệm nhân sự “đúng người, đúng việc” làm cơ sở để đánh giá năng lực thực tế so với năng lực tiêu chuẩn để trả lương theo năng lực; làm cơ sở để đào tạo phát triển nguồn nhân lực.
 • Hệ thống tích hợp 3Ps:
 • Quy chế phân phối tiền lương, thưởng tạo động lực làm việc theo phương pháp và công nghệ tích hợp 3Ps, với cấu trúc lương: (P1 x P3) + P2.
 • Hệ thống phân phối tiền lương, thưởng theo cấu trúc lương (P1 x P3) + P2 cho mỗi Phòng/Ban, cũng như cho mỗi chức danh vị trí công việc trực thuộc các Phòng/Ban.
 • Hệ thống phần mềm CLOUD của INLEN để thiết lập và xây dựng P1 và P3 và tích hợp 3Ps.
 1.  Đối tượng cung cấp dịch vụ
 • Các cấp quản lý.
 • Người lao động.
 • Toàn bộ hệ thống trực thuộc Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An.
 1.  Phạm vi thực hiện cung cấp dịch vụ:
 • Cho các vị trí chức danh công việc thuộc hệ thống quản lý của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An.
 • Số lượng của các vị trí chức danh công việc có thể thay đổi nhiều hơn hay ít hơn, khi Công ty INLEN xem xét  xác định cấu trúc tổ chức hiện tại có phù hợp với mục đích, mục tiêu, và các chiến lược phát triển của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An. Từ đó Công ty INLEN sẽ đề xuất với Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An mô hình cấu trúc mới nếu xét thấy chưa phù hợp.
 • Toàn bộ hệ thống cấu trúc tổ chức của các Phòng/Ban chức năng của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An.

Sau thời gian ký kết hợp đồng hợp tác giữa Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) Công ty INLEN thì Công ty INLEN đã thiết kế tài liệu dự án tư vấn cho Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An về mô hình định hướng hệ thống cấu trúc tổ chức tổng quát của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An. Tài liệu mô hình định hướng hệ thống cấu trúc tổ chức tổng quát của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An là một tài liệu nền móng cơ bản để có cơ sở thiết kế tài liệu tiếp theo cho Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An về: chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, sơ đồ vị trí công việc, chức danh vị trí công việc, định biên nhân sự và mô tả công việc cho các vị trí từ Ban Giám đốc, cấp Trưởng phòng, Phó phòng xuống Chuyên viên/Nhân viên nhằm chuẩn bị cho việc tuyển dụng vào các chức danh vị trí công việc trên sơ đồ hệ thống cấu trúc tổ chức mới của các Phòng/Ban trong tương lai.

Chính vì thế, để tài liệu về mô hình định hướng hệ thống cấu trúc tổ chức tổng quát” của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An được thống nhất giữa Ban dự án INLEN Tổ Công tác dự án Trường An trước khi thông qua Ban Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) thì vào ngày 09.09.2021 Ban dự án INLEN Tổ Công tác dự án Trường An đã trao đổi, thảo luận, góp ý, thống nhất tài liệu về mô hình định hướng hệ thống cấu trúc tổ chức tổng quát” thông qua hình thức họp trực tuyến (online) giữa hai đầu cầu kết nối từ Tổ Công tác dự án Trường An tại Vĩnh Long Ban dự án INLEN tại TP.HCM trong lúc dịch bệnh covid 19 đang diễn ra phức tạp, căng thẳng và Chính phủ ban hành chỉ thị 16 giãn cách xã hội khu vực TP.HCM và 21 Tỉnh phía Nam vì nằm trong vùng dịch.

Mặc dù trong bối cảnh hiện nay việc di chuyển đi lại để làm việc trực tiếp giữa Tổ Công tác dự án Trường An Ban dự án INLEN đang khó khăn nhưng không vì nguyên nhân này mà làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án tư vấn của hai bên.

Công ty INLEN cám ơn sự hợp tác từ phía Ban Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long (THVL) và Tổ Công tác dự án Trường An đã nhiệt tình hỗ trợ và hợp tác trong thời gian khảo sát thực trạng tại Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An.

Kính chúc Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An sẽ phát triển và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh trao đổi, góp ý, thảo luận thông qua tài liệu vềmô hình định hướng hệ thống cấu trúc tổ chức tổng quát” của Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và Du lịch Trường An giữa Tổ Công tác dự án Trường An với Ban dự án Công ty INLEN bằng hình thức họp trực tuyến (online) vào ngày 09.09.2021:

 

 • E5WEJH GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “- Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) trình văn bản ký xác nhận với Ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) về việc báo cáo chương trình coaching “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P” tại Công ty KCM  ngày 27.02.2023  
   “ Báo cáo tổng thể tình hình thực hiện phân tích ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự - Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - Ông Nguyễn Đình Toàn - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Công ty Khí Cà Mau (KCM) trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Đại diện ký biên bản nghiệm thu nghiệm công việc “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P tại Công ty KCM do TS. Phan Ngọc Thanh - Chuyên gia cao cấp về Tư vấn quản lý & Đào tạo INLEN trực tiếp triển khai huấn luyện, đào tạo vào ngày 10.02.2023
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Cập ...”
  • Ông Phạm Nguyễn Nam Phi - Trưởng phòng Mua hàng - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: 1. ...”
  • Ông Vũ Đình Hải Dương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: + ...”
  • Ông Nguyễn Hồng Đức - Giám đốc Nhà máy sản xuất rượu vang trực thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi đã hiểu cơ bản về cấu trúc lương 3Ps, áp dụng cấu trúc lương theo ...”
  • Ông Nguyễn Thế Quốc Đại – Quản đốc Phân xưởng Công ty Cổ phần Trà Bắc
   “Qua khóa đào tạo tôi đã nắm và hiểu được những nội dung sau: Hiểu ...”
  • Bà Nguyễn Thúy Phượng - Giám đốc Tài chính - Công ty Cổ phần nước giải khát Chương Dương.
   “Qua khóa học tôi hiểu sâu hơn về quản trị sản xuất, giúp tôi hoàn ...”
  • Bà Nguyễn Thị Yến Oanh – Công ty Cổ phần Dệt may Quảng Phú
   “Sau khi tham dự khóa đào tạo này: Tôi mở rộng thêm kiến thức về quản ...”
  • Bà Phạm Thị Phụng Ngọc - Tổ trưởng sản xuất Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự - Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng - Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai
  NHẬP THÔNG TIN

  R75PK2
  TOP