Kiến thức - Chuyên đề

Tại sao cơ hội luôn đến với người Siêu may mắn

1. Phát huy thế mạnh của bạn

Bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian và năng lượng để có làm những việc bạn không thể làm thực sự tốt. theo một bản khảo sát, những người giàu đến khó tin đạt được sự giàu có đó bằng cách chỉ tập trung vào những việc họ làm tốt nhất. Mọi thứ khác bạn có thể giao cho người khác hoặc bạn có thể tìm 1 đối tác bổ yếu những khiếm khuyết của bạn. Theo cách đó, bạn sẽ tỏa sáng với những điểm xuất sắc của mình và thu hút các cơ hội. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người tạo ra thành công.

2. Chuẩn bị trước

Những người kém may mắn thường lúng túng vì họ phản ứng chậm và không chuẩn bị được bất cứ điều gì sắp xảy ra. Những người tích trữ thực phẩm và nước uống trong tầng hầm không cần phải nhọc công chuẩn bị đối phó với thảm họa khi nó ập đến, họ đã dự tính trước những thứ họ cần trong trường hợp đó rồi. Tương tự, ý nghĩa của một bản kế hoạch kinh doanh không phải là phải tuân theo nó bằng mọi giá, là là thiết lập một cơ cấu để đưa ra những quyết định thông minh, giúp bạn thành công dù tương lai có xảy ra chuyện gì.

3. Bắt đầu sớm

Một số người có thể có nhiều thời gian hơn trong một ngày. Bản thân tôi không cần nhiều hơn 6 tiếng để ngủ và luôn tìm ra những cách để làm hiệu quả hơn. Tôi dùng thời gian thừa để chuẩn bị trước các dự án của mình. Phần thưởng của tôi không phụ thuộc vào ngày tôi bắt đầu thực hiện. Nhưng vấn đề là tôi đang bắt đều khám phá các dự án tôi dự kiến hoàn thành trong nhiều tháng hoặc nhiều năm kể từ bây giờ. Nhiều người chỉ muốn đặt năng lượng vào những việc đem lại sự hài lòng ngay lập tức. Những người may mắn nhất là những người gieo hạt giống từ sớm và giờ gặt hái được vụ mùa hạnh phúc.

4. Kết nối càng với nhiều người càng tốt

Chìa khóa thành công là tiếp cận cơ hội. Sự tiếp cận cơ hội xuất phát từ tầm ảnh hưởng, nếu bạn là người có ảnh hưởng, mọi người sẽ đến và mang cơ hội đến cho bạn. Bạn càng có nhiều người theo dõi, thì sức ảnh hưởng của bạn càng mạnh mẽ. Cách duy nhất để tạo dựng được lượng người theo dõi lớn là đem lại giá trị cho nhiều người. Bạn phải tạo ra loại giá trị sẽ khiến mọi người lan tỏa tư tưởng của bạn đi xa. Bạn đang có tạo ra giá trị như thế không. Nếu không, hãy tìm cách bạn có thể làm.

5. Có những động thái tiếp theo

Các cơ hội thường đến và đi vì mọi người không phản ứng kịp. Ba tháng trước, một người phụ nữ trẻ hỏi tôi rằng tôi có tuyển thực tập sinh hay trợ  lý không. Tôi đã trả lời ngay rằng tôi luôn cân nhắc tuyển những người đem lại giá trị cho công việc của tôi. Sau đó tôi không bao giờ còn nghe gì về cô ấy nữa. Có lẽ cô ấy đang tự cho mình là kém may mắn vì cơ hội không đến với cô. Việc có những động thái tiếp theo thường có sức mạnh và ấn tượng hơn việc khởi xướng.

Có thể bạn thật may mắn vì những người bạn gặp trong cuộc sống luôn có những động thái tiếp theo mỗi khi cơ hội được khởi xướng.

Dịch từ Inc 

 • Y96LHX GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “- Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) trình văn bản ký xác nhận với Ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) về việc báo cáo chương trình coaching “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P” tại Công ty KCM  ngày 27.02.2023  
   “ Báo cáo tổng thể tình hình thực hiện phân tích ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự - Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - Ông Nguyễn Đình Toàn - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Công ty Khí Cà Mau (KCM) trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Đại diện ký biên bản nghiệm thu nghiệm công việc “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P tại Công ty KCM do TS. Phan Ngọc Thanh - Chuyên gia cao cấp về Tư vấn quản lý & Đào tạo INLEN trực tiếp triển khai huấn luyện, đào tạo vào ngày 10.02.2023
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Cập ...”
  • Ông Phạm Nguyễn Nam Phi - Trưởng phòng Mua hàng - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: 1. ...”
  • Ông Vũ Đình Hải Dương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: + ...”
  • Ông Nguyễn Hồng Đức - Giám đốc Nhà máy sản xuất rượu vang trực thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi đã hiểu cơ bản về cấu trúc lương 3Ps, áp dụng cấu trúc lương theo ...”
  • Ông Nguyễn Thế Quốc Đại – Quản đốc Phân xưởng Công ty Cổ phần Trà Bắc
   “Qua khóa đào tạo tôi đã nắm và hiểu được những nội dung sau: Hiểu ...”
  • Bà Nguyễn Thúy Phượng - Giám đốc Tài chính - Công ty Cổ phần nước giải khát Chương Dương.
   “Qua khóa học tôi hiểu sâu hơn về quản trị sản xuất, giúp tôi hoàn ...”
  • Bà Nguyễn Thị Yến Oanh – Công ty Cổ phần Dệt may Quảng Phú
   “Sau khi tham dự khóa đào tạo này: Tôi mở rộng thêm kiến thức về quản ...”
  • Bà Phạm Thị Phụng Ngọc - Tổ trưởng sản xuất Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự - Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng - Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai
  NHẬP THÔNG TIN

  X6PPJ4
  TOP