Lễ khởi động triển khai dự án "Xây dựng hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)" cho Trung tâm điều hành Scada

Trung tâm điều hành SCADA (quản lý, vận hành trực tuyến lưới điện tại 21 tỉnh thành ở miền Nam) được đưa vào hoạt động ngày 29/07/2015, đây là chi nhánh thuộc Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC). Trung tâm điều hành SCADA của EVN SPC sẽ kết nối với hệ thống SCADA của 21 công ty điện lực miền Nam giúp quá trình vận hành, xử lý, ngăn ngừa sự cố trên hệ thống lưới điện hiệu quả hơn so với cách quản lý vận hành truyền thống trước đây. Đây là một ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao ở cả 3 lĩnh vực: điện lực, viễn thông và công nghệ, chính vì thế đội ngũ nhân viên của Trung tâm điều hành SCADA là những người trẻ, năng động, nhiệt huyết và thật sự tài năng.

Trung tâm điều hành SCADA là một trung tâm có trình độ công nghệ rất cao và hiện đại, liên tục đổi mới và cập nhật xu hướng thị trường để tạo ra các giải pháp tối ưu nhất trong ngành điện trực tuyến. Tuy nhiên, một tổ chức có tiên tiến và hiện đại đến đâu cũng cần có một hệ thống đánh giá thành tích công việc KPIs để đảm bảo nhân viên thực hiện đúng các trách nhiệm trong bản mô tả công việc của từng vị trí chức danh cụ thể, để có thể đo lường cụ thể hiệu quả thực hiện công việc thông qua các chỉ số đo lường mang tính định lượng cao. KPI chính là P2 (đánh giá hiệu quả công việc) trong cơ cấu lương 3Ps. Bất kỳ một nhân viên nào khi làm trong một tổ chức đều muốn việc đánh giá hiệu quả công việc của chính mình, đồng nghiệp, cấp trên hay cấp dưới phải minh bạch, rõ ràng, cụ thể, công bằng và hiệu quả hơn… Một tổ chức đạt được các điều này là một tổ chức vững mạnh và phát triển bền vững vì đã tạo nên sự công bằng trong công việc cho nhân viên, ai làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít, không có sự cào bằng bởi vì đây là lực lượng nòng cốt của một tổ chức.

Sự phát triển và thành công vượt bậc của doanh nghiệp được quyết định bởi năng suất lao động của doanh nghiệp đó. Và những kết quả này sẽ đạt được nếu các nhân viên của công ty có thể gặt hái được các mục tiêu mong muốn một cách bền vững. Nhận biết được nhu cầu thay đổi là điều tất yếu trong nền kinh tế hiện nay, Trung tâm điều hành SCADA đã tin tưởng, lựa chọn Công ty INLEN là đơn vị hợp tác thực hiện Dự án tư vấn “Xây dựng hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)” theo chủ trương của Tổng Công ty Điện lực miền Nam trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trung tâm điều hành SCADA mong muốn tạo môi trường làm việc khách quan, thân thiện và đoàn kết của người lao động, tạo động lực hợp lý để người lao động an tâm cống hiến và làm việc lâu dài, nhất là người tài và đó cũng là mong muốn của Công ty INLEN trong dự án tư vấn này.

Để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện dự án, Công ty INLEN cùng với Trung tâm điều hành SCADA đã tổ chức hội nghị ra mắt Ban dự án của hai bên vào lúc 08h30 ngày 30/10/2017 tại Trung tâm điều hành SCADA. Đây là buổi lễ đánh dấu bắt đầu cho một sự thay đổi rất lớn trong tổ chức, nhưng sự thay đổi này là tất yếu, sẽ làm mọi việc tốt dần lên theo thời gian khi sản phẩm đã đưa vào vận hành nhưng cần phải có sự đồng lòng của toàn thể Trung tâm điều hành SCADA.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ khởi động:

Ông Mai Thanh Sơn – Trưởng phòng Tổng hợp Trung tâm điều hành SCADA

tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

TS. Phan Ngọc Thanh – Chủ nhiệm dự án – Giám đốc Công ty INLEN

phát biểu và cam kết

Ông Nguyễn Phước Quý Hải – Giám đốc Trung tâm điều hành SCADA

phát biểu và cam kết

Đại diện 2 bên công ty trao cho nhau quyết định

 

Sau buổi Lễ khởi động, Công ty INLEN sẽ tiến hành khảo sát thu thập thông tin tài liệu của các phòng/ban dưới sự trợ giúp của Trung tâm điều hành SCADA, đây là bước rất quan trọng trong dự án tư vấn vì sản phẩm phải phản ánh đúng thực trạng tồn tại – mới là sản phẩm tối ưu. Kính chúc Trung tâm điều hành SCADA sẽ áp dụng thành công hệ thống đánh giá hiệu quả công việc (KPIs).

Các thông tin khác thuộc dự án:

 1. Khảo sát thu thập thông tin tài liệu dự án "Xây dựng hệ thống chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)" cho Trung tâm điều hành Scada
 2. Đào tạo nhận thức trong Dự án xây dựng hệ thống chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)" Trung tâm điều hành Scada

 

 • B367TS GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự
   “Qua khóa học, tôi đã học cách nhận diện rủi ro trong mọi hoạt động của tố ...”
  • Bà Nhan Húc Quân – Tổng Giám đốc
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng
   “Thông qua khóa đào tạo tôi đã hiểu được nhiều kiến thức về thị trường, ...”
  • Bà Nguyễn Thị Thu Vang - Nhân viên Marketing
   “Tôi đã biết được tổng quan về sự phát triển nhân sự và quản trị nguồn ...”
  • Bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Nhân viên Nhân sự
   “Thực hiện chế độ kế toán muốn chính xác thì người làm công tác ...”
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Nhân viên Kế toán
   “Những thay đổi mới trong TT 200/2014/TT - BTC tuy không đúng chuyên ngành ...”
  • Bà Phan Thị Trúc Tâm - Hiệp hội Cần Thơ
   “Qua khóa đào tạo tôi có thêm được những kiến thức cơ bản về Marketing, ...”
  • Ông Trần Xuân Sơn
   “Thông qua Khóa đào tạo, tôi đã học được những điều sau: Phương ...”
  • Ông Trần Minh Lượng
   “Qua khóa đào tạo tôi đã nắm và hiểu được những nội dung sau: Hiểu ...”
  • Bà Vũ Thị Thùy Nga
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Trần Phước Lộc
  NHẬP THÔNG TIN

  3HIR6J
  TOP