Kiến thức - Chuyên đề

Kỹ năng nghề nghiệp được yêu thích nhất

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, mỗi người cần trang bị cho mình những kỹ năng công việc cần thiết và trao dồi thường xuyên cho phần kỹ năng này. Dưới đây là 10 kỹ năng được yêu thích nhất:

10. Kỹ năng giải quyết vấn đề:

Hàng ngày cuộc sống và công việc của chúng ta đều nảy sinh những vấn đề mang tính tổng hợp. Những người có khả năng phát hiện và nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả sẽ được trọng dụng trong các ngành nghề: Kinh doanh, tư vấn quản lý, quản lý cộng đồng, khoa học, y học và lĩnh vực công trình.

Kỹ năng giải quyết vấn đề luôn được ưa chuộng nhất.

9. Kỹ năng nghiệp vụ:

Hiện nay mọi ngành nghề và lĩnh vực đều có sự góp sức của kỹ thuật. Công trình, thông tin, ô tô giao thông là các lĩnh vực có nhu cầu cao các chuyên gia về điện lực, điện tử và thiết bị máy móc để tiến hành lắp ráp, điều chỉnh và sửa chữa.

8. Kỹ năng giao tiếp:

Tất cả các công ty đều không tránh được các vấn đề nảy sinh từ mối quan hệ giữa nhân công. Sự thành công của công ty phần nhiều đến sự đoàn kết hợp sức từ toàn bộ tập thể công nhân viên công ty. Vì vậy việc quản lý nhân lực, bộ phận nhân sự, bộ phận quản lý cần quan tâm, giải quyết và thảo mãn các vấn đề của nhân viên trong phạm vi của mình.

7. Kỹ năng thiết kế phần mềm:

Nếu bạn có khả năng xử lý và thiết kế các phần mềm IT và thỏa mãn được vấn đề thiết yếu của công ty thì cơ hội công việc sẽ nâng cao nhiều hơn. Để làm được điều này nắm rõ các vấn đề của ngôn ngữ lập trình C++, Java, HTML, Visual basic và SQL server.

6. Kỹ năng quản lý thông tin:

Trong thời đại kinh tế thông tin hiện nay, nắm bắt và quản lý thông tin là điều kiện tối thiểu và cơ bản nhất. Chuyên viên phân tích hệ thống, nhân viên kỹ thuật thông tin, nhân viên quản lý số liệu hay kỹ sư thông tin sẽ là những ngành có cơ hội phát triển rất tốt.

5. Kỹ năng quản lý tài vụ

Cùng với sự kéo dài tuổi thọ, mỗi chúng ta cần suy sét đến việc lên kế hoạch đầu tư cho cuộc sống hiện tại và nguồn thu nhập sau khi về hưu. Vì vậy, nhu cầu về nhà đầu tư kinh tế, nhân viên giao dịch chứng khoán, nhà hoạch định chế độ hưu trí, kế toán sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai.

4. Kỹ năng bồi dưỡng:

Sự phát triển của công nghệ thông tin khiến việc phát sinh và thu nhập số liệu cần thiết hơn bao giờ hết, vì vậy nhu cầu bồi dưỡng tải năng cho giáo dục, phục vụ cộng đồng, điều chỉnh quản lý và thương nghiệp ngày càng nâng cao.

Dù có giỏi tới đâu, bạn cũng cần phải luôn có nhu cầu bồi dưỡng cho mình.

3. Kỹ năng khoa học và số học:

Khoa học, y học và công trình ngày càng có được những thành tựu phát triển vĩ đại. Nhu cầu nguồn nhân tài về khoa học và số học là một thách thức lớn của ngành này trong tương lai.

2. Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ:

Nắm bắt và thông thạo một ngoại ngữ là cơ hội giúp bạn tìm được công việc cần thiết, những ngoại ngữ nổi bậc hiện nay: Anh, Nhật, Hàn, Pháp, Đức.

1. Kỹ năng quản lý doanh nghiệp:

Trong guồng quay phát triển kinh tế nhanh chóng hiện nay, người quản lý doanh nghiệp cần nắm bắt phương pháp thiết thực điều hành doanh nghiệp hiệu quả là điều hết sức quan trọng.

Phương diện này cần những kỹ năng cơ bản: Quản lý nhân lực, quản lý hệ thống, quản lý tài nguyên & tài chính, ngoài ra cần nắm bắt nhu cầu của khách hàng đáp ứng nhu cầu xã hội.

 Theo Dân Trí

 • EFG78H GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự
   “Qua khóa học, tôi đã học cách nhận diện rủi ro trong mọi hoạt động của tố ...”
  • Bà Nhan Húc Quân – Tổng Giám đốc
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng
   “Thông qua khóa đào tạo tôi đã hiểu được nhiều kiến thức về thị trường, ...”
  • Bà Nguyễn Thị Thu Vang - Nhân viên Marketing
   “Tôi đã biết được tổng quan về sự phát triển nhân sự và quản trị nguồn ...”
  • Bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Nhân viên Nhân sự
   “Thực hiện chế độ kế toán muốn chính xác thì người làm công tác ...”
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Nhân viên Kế toán
   “Những thay đổi mới trong TT 200/2014/TT - BTC tuy không đúng chuyên ngành ...”
  • Bà Phan Thị Trúc Tâm - Hiệp hội Cần Thơ
   “Qua khóa đào tạo tôi có thêm được những kiến thức cơ bản về Marketing, ...”
  • Ông Trần Xuân Sơn
   “Thông qua Khóa đào tạo, tôi đã học được những điều sau: Phương ...”
  • Ông Trần Minh Lượng
   “Qua khóa đào tạo tôi đã nắm và hiểu được những nội dung sau: Hiểu ...”
  • Bà Vũ Thị Thùy Nga
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Trần Phước Lộc
  NHẬP THÔNG TIN

  E4VF7X
  TOP