Kiến thức - Chuyên đề

Kỹ năng nghề nghiệp được yêu thích nhất

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, mỗi người cần trang bị cho mình những kỹ năng công việc cần thiết và trao dồi thường xuyên cho phần kỹ năng này. Dưới đây là 10 kỹ năng được yêu thích nhất:

10. Kỹ năng giải quyết vấn đề:

Hàng ngày cuộc sống và công việc của chúng ta đều nảy sinh những vấn đề mang tính tổng hợp. Những người có khả năng phát hiện và nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả sẽ được trọng dụng trong các ngành nghề: Kinh doanh, tư vấn quản lý, quản lý cộng đồng, khoa học, y học và lĩnh vực công trình.

Kỹ năng giải quyết vấn đề luôn được ưa chuộng nhất.

9. Kỹ năng nghiệp vụ:

Hiện nay mọi ngành nghề và lĩnh vực đều có sự góp sức của kỹ thuật. Công trình, thông tin, ô tô giao thông là các lĩnh vực có nhu cầu cao các chuyên gia về điện lực, điện tử và thiết bị máy móc để tiến hành lắp ráp, điều chỉnh và sửa chữa.

8. Kỹ năng giao tiếp:

Tất cả các công ty đều không tránh được các vấn đề nảy sinh từ mối quan hệ giữa nhân công. Sự thành công của công ty phần nhiều đến sự đoàn kết hợp sức từ toàn bộ tập thể công nhân viên công ty. Vì vậy việc quản lý nhân lực, bộ phận nhân sự, bộ phận quản lý cần quan tâm, giải quyết và thảo mãn các vấn đề của nhân viên trong phạm vi của mình.

7. Kỹ năng thiết kế phần mềm:

Nếu bạn có khả năng xử lý và thiết kế các phần mềm IT và thỏa mãn được vấn đề thiết yếu của công ty thì cơ hội công việc sẽ nâng cao nhiều hơn. Để làm được điều này nắm rõ các vấn đề của ngôn ngữ lập trình C++, Java, HTML, Visual basic và SQL server.

6. Kỹ năng quản lý thông tin:

Trong thời đại kinh tế thông tin hiện nay, nắm bắt và quản lý thông tin là điều kiện tối thiểu và cơ bản nhất. Chuyên viên phân tích hệ thống, nhân viên kỹ thuật thông tin, nhân viên quản lý số liệu hay kỹ sư thông tin sẽ là những ngành có cơ hội phát triển rất tốt.

5. Kỹ năng quản lý tài vụ

Cùng với sự kéo dài tuổi thọ, mỗi chúng ta cần suy sét đến việc lên kế hoạch đầu tư cho cuộc sống hiện tại và nguồn thu nhập sau khi về hưu. Vì vậy, nhu cầu về nhà đầu tư kinh tế, nhân viên giao dịch chứng khoán, nhà hoạch định chế độ hưu trí, kế toán sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai.

4. Kỹ năng bồi dưỡng:

Sự phát triển của công nghệ thông tin khiến việc phát sinh và thu nhập số liệu cần thiết hơn bao giờ hết, vì vậy nhu cầu bồi dưỡng tải năng cho giáo dục, phục vụ cộng đồng, điều chỉnh quản lý và thương nghiệp ngày càng nâng cao.

Dù có giỏi tới đâu, bạn cũng cần phải luôn có nhu cầu bồi dưỡng cho mình.

3. Kỹ năng khoa học và số học:

Khoa học, y học và công trình ngày càng có được những thành tựu phát triển vĩ đại. Nhu cầu nguồn nhân tài về khoa học và số học là một thách thức lớn của ngành này trong tương lai.

2. Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ:

Nắm bắt và thông thạo một ngoại ngữ là cơ hội giúp bạn tìm được công việc cần thiết, những ngoại ngữ nổi bậc hiện nay: Anh, Nhật, Hàn, Pháp, Đức.

1. Kỹ năng quản lý doanh nghiệp:

Trong guồng quay phát triển kinh tế nhanh chóng hiện nay, người quản lý doanh nghiệp cần nắm bắt phương pháp thiết thực điều hành doanh nghiệp hiệu quả là điều hết sức quan trọng.

Phương diện này cần những kỹ năng cơ bản: Quản lý nhân lực, quản lý hệ thống, quản lý tài nguyên & tài chính, ngoài ra cần nắm bắt nhu cầu của khách hàng đáp ứng nhu cầu xã hội.

 Theo Dân Trí

 • Z2ZDH1 GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “- Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) trình văn bản ký xác nhận với Ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) về việc báo cáo chương trình coaching “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P” tại Công ty KCM  ngày 27.02.2023  
   “ Báo cáo tổng thể tình hình thực hiện phân tích ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự - Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - Ông Nguyễn Đình Toàn - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Công ty Khí Cà Mau (KCM) trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Đại diện ký biên bản nghiệm thu nghiệm công việc “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P tại Công ty KCM do TS. Phan Ngọc Thanh - Chuyên gia cao cấp về Tư vấn quản lý & Đào tạo INLEN trực tiếp triển khai huấn luyện, đào tạo vào ngày 10.02.2023
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Cập ...”
  • Ông Phạm Nguyễn Nam Phi - Trưởng phòng Mua hàng - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: 1. ...”
  • Ông Vũ Đình Hải Dương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: + ...”
  • Ông Nguyễn Hồng Đức - Giám đốc Nhà máy sản xuất rượu vang trực thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi đã hiểu cơ bản về cấu trúc lương 3Ps, áp dụng cấu trúc lương theo ...”
  • Ông Nguyễn Thế Quốc Đại – Quản đốc Phân xưởng Công ty Cổ phần Trà Bắc
   “Qua khóa đào tạo tôi đã nắm và hiểu được những nội dung sau: Hiểu ...”
  • Bà Nguyễn Thúy Phượng - Giám đốc Tài chính - Công ty Cổ phần nước giải khát Chương Dương.
   “Qua khóa học tôi hiểu sâu hơn về quản trị sản xuất, giúp tôi hoàn ...”
  • Bà Nguyễn Thị Yến Oanh – Công ty Cổ phần Dệt may Quảng Phú
   “Sau khi tham dự khóa đào tạo này: Tôi mở rộng thêm kiến thức về quản ...”
  • Bà Phạm Thị Phụng Ngọc - Tổ trưởng sản xuất Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự - Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng - Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai
  NHẬP THÔNG TIN

  XMIJI2
  TOP