Khóa đào tạo ứng dụng "Xây dựng chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)” tại Công ty điện lực Bình Dương

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia “BSC & KPI” (Balanced Score Card & Key Performance Indicator) là một trong những công cụ quản trị hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới. Đây là phương pháp quản trị hiệu quả, do đó việc nắm bắt một cách toàn diện về phương pháp cũng như những khó khăn, thuận lợi trong việc triển khai là điều quan tâm của không ít các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Từ các tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước đến các Công ty vừa & nhỏ vừa bước qua giai đoạn khởi nghiệp và chuẩn bị mở rộng kinh doanh, vươn lên tầm cao mới trong lĩnh vực kinh doanh của mình thì việc chuẩn bị một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hơn là tất yếu. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp có một khả năng tài chính nhất định, nên việc chọn cách tiếp cận với phương pháp này cũng theo nhiều cách khác nhau: thuê tư vấn trọn gói cho dự án này, hoặc tổ chức tập huấn đào tạo cho đội ngũ quản lý của công ty nắm rõ phương pháp để tự thiết lập hệ thống cho công ty của mình, hoặc cử bộ phận Nhân sự tham gia các khóa học thiết lập hệ thống KPIs rồi về áp dụng cho doanh nghiệp …..

Mặt khác, việc ứng dụng phương pháp này vào doanh nghiệp thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: năng lực của nhà tư vấn, đào tạo, năng lực tiếp thu học hỏi của người được đào tạo, sự cam kết của lãnh đạo hoặc chủ sở hữu của doanh nghiệp. Về năng lực của nhà tư vấn được ví như “bác sĩ” của doanh nghiệp, doanh nghiệp muốn trị mau lành “bệnh”, bác sĩ phải người có năng lực tốt, có tâm huyết với nghề, có nhiều kinh nghiệm thực tế sâu rộng trong lĩnh vực chuyên môn tại nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau và cả kinh nghiệm trải nghiệm cuộc sống…..BSC và KPI là 2 chủ đề vô cùng mới mẻ đối với những nhà quản trị Việt, đã nhiều người biết, nhiều người thử áp dụng nhưng luôn vướng phải những khó khăn vướng mắc, trăn trở không giải đáp được.

Trong năm 2017 này, INLEN đã thực hiện dự án tư vấn “Xây dựng chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)” cho rất nhiều Công ty Nhà nước thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) như: Công ty Điện lực Tiền Giang, Công ty TNHH MTV Tư vấn điện miền Nam, Trung tâm Điều hành SCADA và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam... Về lĩnh vực Tư vấn quản lý, INLEN sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tạo ra sản phẩm thì ở lĩnh vực Đào tạo doanh trí INLEN sẽ “cầm tay chỉ việc”, đào tạo và hướng dẫn giúp doanh nghiệp tự tay làm ra sản phẩm của riêng mình.

Trong tháng 12/ 2017,  INLEN đã hợp tác với Công ty Điện lực Bình Dương – một đơn vị lớn nhất nhì trực thuộc Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) về quy mô và lợi nhuận đóng góp tổ chức buổi đào tạo chuyên sâu cho Công ty Điện lực Bình Dương hiểu sâu hơn về một quy trình triển khai BSC hoàn chỉnh, kèm những phương pháp ứng dụng BSC - KPI trên thực tế và thực hành ngay trên thực trạng của doanh nghiệp mình cùng với sự hỗ trợ của phần mềm do Công ty INLEN thiết kế riêng cho phương pháp nghiên cứu và đào tạo của mình.

Với mong muốn giúp Công ty Điện lực Bình Dương hiểu và nắm rõ hơn về KPIs, đặc biệt phải ứng dụng được vào thực tiễn. “Ứng dụng vào thực tế” luôn luôn là tiêu chí hàng đầu của Công ty INLEN. Công ty INLEN đã có Khóa đào tạo và hướng dẫn “Xây dựng hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)” tại Công ty Điện lực Bình Dương. Khóa đào tạo và hướng dẫn này giúp cho toàn thể các nhà quản trị của Công ty Điện lực Bình Dương:

 • Hiểu và biết được các khái niệm: Chuỗi giá trị Công ty; Ma trận chức năng; Phương pháp phân bổ ma trận chức năng;
 • Hiểu và biết được các khái niệm: Bản đồ chiến lược; Mô hình BSC - MBO; Mục tiêu chiến lược (KPO); Thước đo hiệu suất chủ yếu (KPI); Thước đo kết quả chủ yếu (KRI);
 • Chuẩn hóa được hệ thống ma trận chức năng, và phân bổ ma trận chức năng từ cấp độ Công ty đến các Bộ phận và đến từng Chức danh vị trí công việc;
 • Xây dựng được hệ thống đánh giá kết quả công việc (KPIs) từ cấp độ Công ty Điện lực; cấp độ các Bộ phận;  và cấp độ từng chức danh vị trí công việc (các cá nhân);
 • Xây đựng được Quy chế đánh giá kết quả công việc.

Sau đây là một vài hình ảnh của khóa đào tạo và hướng dẫn:

Công ty INLEN xin chân thành cám ơn sự cộng tác của Ban giám đốc, các phòng ban và các điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Bình Dương đã dành thời gian tham dự khóa đào tạo và hướng dẫn. Mong cho Công ty Điện lực Bình Dương sẽ áp dụng thành công “hệ thống đánh giá hiệu quả công việc (KPIs)”.

Để tiếp tục theo dõi và và cập nhật tin tức mới, vui lòng truy cập vào địa chỉ: www.inlen.vn để biết thêm chi tiết.

 • Q8N3EI GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “Sau khi tham dự khóa đào tạo này: Tôi mở rộng thêm kiến thức về quản ...”
  • Bà Phạm Thị Phụng Ngọc - Tổ trưởng sản xuất Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương
   “Tôi đã hiểu cơ bản về cấu trúc lương 3Ps, áp dụng cấu trúc lương theo ...”
  • Ông Nguyễn Thế Quốc Đại – Quản đốc Phân xưởng Công ty Cổ phần Trà Bắc
   “Qua khóa học tôi đã học được phong cách làm việc chuyên nghiệp ...”
  • Bà Lê Thị Thanh Thảo – Nhân viên giao dịch Công ty cổ phần điện lực Khánh Hòa
   “Qua khóa học tôi hiểu sâu hơn về quản trị sản xuất, giúp tôi hoàn ...”
  • Bà Nguyễn Thị Yến Oanh – Công ty Cổ phần Dệt may Quảng Phú
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự
   “Tôi đã học được khả năng lãnh đạo và vai trò trách nhiệm ...”
  • Ông Nguyễn Trọng Quý
   “Qua khóa học, tôi đã học cách nhận diện rủi ro trong mọi hoạt động của tố ...”
  • Bà Nhan Húc Quân – Tổng Giám đốc
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng
   “Thông qua khóa đào tạo tôi đã hiểu được nhiều kiến thức về thị trường, ...”
  • Bà Nguyễn Thị Thu Vang - Nhân viên Marketing
   “Qua khóa đào tạo tôi có thêm được những kiến thức cơ bản về Marketing, ...”
  • Ông Trần Xuân Sơn
   “Qua Khóa học Tôi đã học được các Kỹ năng: Kỹ năng bán hàng; Cách ...”
  • Bà Dương Thị Cẩm Tú - Tỉnh Trà Vinh
  NHẬP THÔNG TIN

  4117N7
  TOP