KHẢO SÁT THU THẬP THÔNG TIN TÀI LIỆU DỰ ÁN “XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC THEO PHƯƠNG PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ TÍCH HỢP 3Psil” CÔNG TY TNHH THỜI TRANG COMAYCA

Hệ thống tiền lương – tiền thưởng – phúc lợi áp dụng tại doanh nghiệp là một công cụ quan trọng mang tính chiến lược của quản trị nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực chất lượng cao là nền tảng cơ bản của một doanh nghiệp, cũng giống như “cái móng của một ngôi nhà”, “cái bộ xương sống của con người”. Nếu cái móng của một ngôi nhà được xây dựng vững chắc ngay từ ban đầu và thường xuyên được gia cố một cách hợp lý thì chúng ta có thể nâng tầng rất dễ dàng, không sợ bị lún hay bị sập. Ngày nay, khi xu hướng thị trường phát triển mạnh như vũ bão và sự cạnh tranh trở nên khốc liệt đòi hỏi các doanh nghiệp luôn luôn phải linh hoạt để đưa ra những chính sách tiền lương hấp dẫn thu hút được nhiều nhân tài.

Trả lương 3Ps là phương pháp trả lương được áp dụng trong các doanh nghiệp hiện đại nhằm mục đích đưa ra một mức lương phù hợp với năng lực làm việc của nhân viên. Khi áp dụng phương pháp này, doanh nghiệp sẽ thu hút và giữ chân được những nhân viên giỏi, khuyến khích nhân viên nâng cao hiệu quả công việc. Hệ thống trả lương theo phương pháp 3Ps có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp trả lương theo truyền thống, và đang được áp dụng ở rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Trong khi trả lương theo truyền thống thì quá chú trọng đến lương theo thỏa thuận, không phân biệt được năng lực thực hiện công việc và đóng góp của cá nhân vào hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp, còn cách tính thu nhập theo lương 3Ps sẽ tạo ra sự công bằng nội bộ trong hệ thống lương thưởng của công ty, loại trừ bớt các yếu tố cảm tính hay thiên vị cá nhân, đồng thời cũng tạo động lực để người lao động làm việc hiệu quả hơn, đạt thành tích tốt hơn để có thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, lương 3Ps vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ, nhiều doanh nghiệp biết đến phương pháp này nhưng vẫn chưa xây dựng được hệ thống lương 3Ps thành công. Muốn áp dụng thành công phương pháp trả lương 3Ps thì doanh nghiệp cần phải có một nhà tư vấn đủ “tầm” để giúp doanh nghiệp xây dựng được một hệ thống lương 3Ps khoa học và hợp lý.

Bằng sự tinh tưởng và trên tinh thần hợp tác, sau buổi Lễ khởi động Dự án tư vấn “Xây dựng phát triển nguồn nhân lực theo phương pháp & công nghệ tích hợp 3Psil” tại Công ty TNHH Thời trang COMAYCA ngày 02/12/2017, Công ty INLEN đã tiến hành khảo sát thu thập thông tin tài liệu của doanh nghiệp để biết nhu cầu và nắm bắt được thực trạng đang tồn tại. Từ đó, Công ty INLEN  sẽ lập kế hoạch và đưa ra phương án thực hiện đúng, sát sườn với những vấn đề mà doanh nghiệp đang cần phải hoàn thiện theo hướng hợp lý và khoa học hơn. 3Ps là phương pháp trả lương khoa học và công bằng nhất hiện nay, khi áp dụng phương pháp trả lương theo 3Ps thì doanh nghiệp sẽ:

 • Biết được giá trị của mỗi vị trí công việc trong doanh nghiệp thông qua phương pháp phân tích, đánh giá vị trí công việc một cách khoa học, giúp doanh nghiệp chủ động trong việc trả lương.
 • Biết được vị trí nào quan trọng hơn vị trí nào để giải thích các khiếu nại về lương và đầu tư phát triển phù hợp.
 • Biết được năng lực thực tế của mỗi nhân viên thông qua bảng tiêu chuẩn năng lực của từng vị trí và việc đánh giá năng lực thực tế của mỗi nhân viên làm việc cho từng vị trí đó, giúp doanh nghiệp có cơ sở trả lương theo năng lực.
 • Biết được hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên thông qua phương pháp quản trị mục tiêu (xây dựng KPI) và đánh giá hiệu quả công việc của mỗi nhân viên, giúp doanh nghiệp trả lương, tăng lương, khen thưởng, xác định nhu cầu đào tạo, … phù hợp và công bằng.
 • Huy động được nguồn lực hiện có của doanh nghiệp, tăng năng suất và chất lượng vì qua phương pháp này sẽ giúp mỗi nhân viên chủ động hơn trong công việc, biết hoạch định, lo lắng về kết quả công việc mà họ cần phải đạt.
 • Chuẩn bị sẳn sàng nguồn lực chuyên nghiệp để giúp doanh nghiệp phát triển lớn hơn, mạnh mẽ hơn.

Sau đây là một vài hình ảnh của các buổi khảo sát thu thập thông tin tài liệu:

Khảo sát thu thập thông tin là giai đoạn rất quan trọng đối với nhà tư vấn bởi vì đây là cơ hội để INLEN hiểu thêm, nắm rõ ràng hơn về tất cả các vấn đề mà doanh nghiệp đang đối mặt. Sau đó, Công ty INLEN sẽ phân tích và đánh giá để cho ra sản phẩm sát với điều kiện thực tế nhất nhằm tạo ra sự công bằng và động lực cho nhân viên phấn đấu hết mình trong công việc. Giai đoạn tiếp theo, Công ty INLEN sẽ có 2 ngày để đào tạo nhận thức cho Công ty TNHH Thời trang COMAYCA (23/12 – 24/12/2017).

Những nội dung tiếp theo của Dự án: “Xây dựng phát triển nguồn nhân lực theo phương pháp & công nghệ tích hợp 3Psil” cho Công ty TNHH Thời trang COMAYCA, sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trên website của Công ty: www.inlen.vn

 • 3CXPI9 GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “Qua khóa đào tạo, tôi đã học được cách tổ chức cơ sở tốt hơn, hiểu ...”
  • Ông Ngô Văn Bắc - Trung tâm Khuyến Công & TVPTCN tỉnh Trà Vinh
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Trần Phước Lộc - Trung tâm Khuyến Công & TVPTCN tỉnh Trà Vinh
   “Sau những buổi học của thầy - TS. Phan Ngọc Thanh, em nhận thấy bản thân em cũng như những anh/ ...”
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Nhân viên Thu ngân vé của Trung tâm Starlight Quy Nhơn - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Sau những buổi học của thầy - TS. Phan Ngọc Thanh, em nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu ...”
  • Bà Trương Thị Tuyết Nhung - Nhân viên Thu ngân Game của Trung tâm Starlight Quy Nhơn - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Tôi nghĩ tôi học được rất nhiều điều bổ ích từ khóa học này, giúp ...”
  • Bà Ngô Thị Lợi - Nhân viên Thu ngân vé của Trung tâm Starlight Đà Nẵng - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Sau khóa học, tôi đã học được những điều sau đây: Khái niệm về ...”
  • Bà Trần Thị Thế Giao - Công ty Cổ phần Truyền hình Cáp NTH
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Chu Văn Hòa - Trung tâm Khuyến công và Sở Công thương Trà Vinh
   “Tôi có được kiến thức cơ bản mà người quản lý cần phải có, qua đó ...”
  • Ông Kiều Văn Khoa - Sở Công thương Trà Vinh
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học: Cách ...”
  • Ông Lâm Phú Quý - Tổ trưởng Lễ tân của Khách sạn Hòa Bình trực thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Nai
   “Sau khóa học, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích: Cách ...”
  • Bà Nguyễn Thụy Viễn Hạ - Nhân viên Kinh doanh của Nhà hàng Sen Vàng trực thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Nai
   “Tôi đã có những kiến thức cơ bản mà người quản lý cần phải có, ...”
  • Ông Kiều Văn Khoa - Sở Công thương tỉnh Trà Vinh
  NHẬP THÔNG TIN

  V8GUJE
  TOP