KHẢO SÁT THU THẬP THÔNG TIN TÀI LIỆU DỰ ÁN “XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC (KPIs)” CHO TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH SCADA

Thế giới đang bắt đầu bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối Internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo... Cuộc cách mạng sản xuất mới này được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, cũng như làm thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất. Nên xây dựng hệ thống SCADA là tất yếu, phù hợp với sự phát triển hiện đại hóa, tự động hóa trong ngành điện. Việc thành lập Trung tâm điều hành SCADA là nhằm đảm bảo cho công tác quản lý và vận hành một hệ thống hiện đại, thực hiện kế hoạch khai thác hiệu quả và phát triển hệ thống SCADA của EVN SPC, góp phần hoàn thành tốt những nhiệm vụ EVN giao.

Khi nhắc đến KPI  hầu hết các doanh nghiệp chỉ hiểu KPI là công cụ đánh giá đơn thuần, với mục đích là xác lập và đo lường kết quả thực hiện của nhân viên vào cuối kỳ đánh giá, trong khi bản chất của KPI là một công cụ quản trị chiến lược từ việc xác lập mục tiêu – theo dõi quá trình thực hiện – cảnh báo hiệu suất để cải tiến – điều chỉnh mục tiêu kịp thời. Chính vì thế, doanh nghiệp phải hiểu được bản chất thật sự của KPI thì mới có thể tạo nên sự thành công khi áp dụng. Bởi kết quả đánh giá KPI  là bức tranh phản ánh rõ nét nhất những mảng sáng/tối về hiệu suất công việc của từng bộ phận. Từ đó, tìm hướng khắc phục những tồn tại và thúc đẩy những thế mạnh sẵn có. Đó là tất cả những điều mà Công ty INLEN muốn Trung tâm điều hành SCADA nhận thấy để áp dụng thành công hệ thống đánh giá hiệu quả công việc KPIs.

Công việc đầu tiên để triển khai thực hiện dự án tư vấn là khảo sát thu thập thông tin tài liệu để biết được nhu cầu và nắm bắt được thực trạng đang tồn tại trong doanh nghiệp. Thông tin có tầm quan trọng đặc biệt trong việc giải quyết mọi vấn đề của cuộc sống, công việc. Về vai trò quan trọng của thông tin Lênin đã khẳng định “Không có thông tin thì không có thắng lợi trong bất kỳ lĩnh vực nào, cả khoa học, kỹ thuật và sản xuất”. Muốn ra quyết định đúng đắn, nhất thiết phải có đủ thông tin cần thiết, chính xác. Mỗi ngành nghề đều có đặc thù riêng thì sẽ có thông tin hoàn toàn khác biệt, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao trong ngành điện sẽ tồn tại rất nhiều những khía cạnh cần phải khai phá triệt để mới tạo ra sản phẩm KPIs tốt nhất.

Trên tinh thần hợp tác, liên tục 3 ngày kể từ khi tổ chức buổi Lễ khởi động Dự án tư vấn “Xây dựng hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)” ngày 30/10/2017. Ban dự án của Công ty INLEN đã tiến hành khảo sát thu thập thông tin tài liệu của doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về chức năng và nhiệm vụ của từng phòng/ban cũng như ngành nghề hoạt động của Trung tâm điều hành SCADA. Từ đó, Công ty INLEN  sẽ lập kế hoạch và đưa ra phương án thực hiện đúng, sát sườn với những vấn đề mà doanh nghiệp đang cần phải hoàn thiện theo hướng hợp lý và khoa học hơn.

Sau đây là một vài hình ảnh của các buổi khảo sát thu thập thông tin tài liệu:

Sau đợt khảo sát thu thập thông tin tài liệu, Công ty INLEN sẽ tiến hành phân tích dữ liệu để đưa ra các KPI tốt nhất nhằm đánh giá đúng hiệu quả công việc của từng cá nhân, phòng ban, đơn vị và tổ chức. Giai đoạn tiếp theo, Công ty INLEN sẽ đào tạo nhận thức cho Trung tâm điều hành SCADA vào ngày 09/11 – 10/11/2017.

Những nội dung tiếp theo của Dự án “Xây dựng hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)”, sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trên website của Công ty: www.inlen.vn

 • 133KEB GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “Qua khóa đào tạo, tôi đã học được cách tổ chức cơ sở tốt hơn, hiểu ...”
  • Ông Ngô Văn Bắc - Trung tâm Khuyến Công & TVPTCN tỉnh Trà Vinh
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Trần Phước Lộc - Trung tâm Khuyến Công & TVPTCN tỉnh Trà Vinh
   “Sau những buổi học của thầy - TS. Phan Ngọc Thanh, em nhận thấy bản thân em cũng như những anh/ ...”
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Nhân viên Thu ngân vé của Trung tâm Starlight Quy Nhơn - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Sau những buổi học của thầy - TS. Phan Ngọc Thanh, em nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu ...”
  • Bà Trương Thị Tuyết Nhung - Nhân viên Thu ngân Game của Trung tâm Starlight Quy Nhơn - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Tôi nghĩ tôi học được rất nhiều điều bổ ích từ khóa học này, giúp ...”
  • Bà Ngô Thị Lợi - Nhân viên Thu ngân vé của Trung tâm Starlight Đà Nẵng - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Sau khóa học, tôi đã học được những điều sau đây: Khái niệm về ...”
  • Bà Trần Thị Thế Giao - Công ty Cổ phần Truyền hình Cáp NTH
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Chu Văn Hòa - Trung tâm Khuyến công và Sở Công thương Trà Vinh
   “Tôi có được kiến thức cơ bản mà người quản lý cần phải có, qua đó ...”
  • Ông Kiều Văn Khoa - Sở Công thương Trà Vinh
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học: Cách ...”
  • Ông Lâm Phú Quý - Tổ trưởng Lễ tân của Khách sạn Hòa Bình trực thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Nai
   “Sau khóa học, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích: Cách ...”
  • Bà Nguyễn Thụy Viễn Hạ - Nhân viên Kinh doanh của Nhà hàng Sen Vàng trực thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Nai
   “Tôi đã có những kiến thức cơ bản mà người quản lý cần phải có, ...”
  • Ông Kiều Văn Khoa - Sở Công thương tỉnh Trà Vinh
  NHẬP THÔNG TIN

  YH4VTK
  TOP