Đào tạo nhận thức triển khai thực hiện dự án tư vấn "Xây dựng hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs)" Trung tâm điều hành Scada

Việc thiết lập chỉ tiêu, đánh giá hiệu quả làm việc và khen thưởng luôn là vấn đề “gai góc” của các doanh nghiệp. Các chỉ số đo lường hiệu suất KPIs, với sự kết hợp của thẻ cân bằng điểm BSC (Balanced Scorecard), là một công cụ xuất sắc được sử dụng rất rộng rãi để giải quyết vấn đề trên. Điều quan trọng là phải phân biệt được thế nào là hiệu quả và thế nào là hiệu suất để phản ánh đúng và rõ ràng hơn các vấn đề mà doanh nghiệp đang đối mặt. Hiệu quả là đạt được mục tiêu nhưng tiêu hao nguồn lực bao nhiêu không cần biết còn hiệu suất là đạt được mục tiêu nhưng tiêu hao nguồn lực là tối ưu. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cũng mong muốn nhân viên của công ty mình đạt được hiệu suất trong công việc. Để thực hiện KPIs, Trung tâm điều hành SCADA cần xây dựng một hệ thống các mục tiêu từ cao xuống thấp theo phương pháp MBO (Management By Object) - quản lý theo mục tiêu, là một tiến trình hoạt động dựa trên mục tiêu, trong đó nhà quản trị và nhân viên đều thống nhất về những mục tiêu chung và hiểu rõ vai trò của từng mục tiêu đó.

Nhận thức được sự cần thiết cần phải thay đổi, phải đổi mới trong cách nghĩ và cách làm trong phạm vi quyền hạn của mình để quản trị hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo tiệm cận đến sự công bằng, hợp lý, khoa học đối với các khía cạnh đánh giá trách nhiệm công việc, phân phối tiền lương, tiền thưởng nhằm tạo động lực thật sự cho từng bộ phận, từng người lao động làm tăng năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững cho Trung tâm điều hành SCADA trong tương lai. Trong khóa học này, Công ty INLEN đã đưa ra quan điểm về kết quả tiệm cận với sự chính xác cần hội đủ 3 yếu tố: phương pháp, cơ sở dữ liệu và khả năng tính toán của con người. Trung tâm điều hành SCADA sở hữu một đội ngũ nhân viên trẻ, trình độ rất cao nên về khía cạnh khả năng tính toán của con người không phải là mối quan tâm lớn nhất của Trung tâm. Điều cần thiết nhất là phải tìm ra được hướng đi đúng đắn để định hướng tương lai đó chính là phương pháp, bằng việc kết hợp hệ thống thẻ cân bằng điểm BSC (Balanced Scorecard) và quản trị theo mục tiêu (MBO – KPOs/ KPIs) chính là giải pháp tối ưu để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên. Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng để ta đi, cũng không có con đường tắt nào giúp ta tránh né được những vực thẳm. “đối mặt với sự phũ phàng” và hiện tượng “con nhím” là điều tất yếu sẽ xảy ra, điều quan trọng là Trung tâm phải  cố gắng bằng ý chí và nghị lực để vượt qua mọi thử thách và gian nan phía trước.

Việc sử dụng chỉ số KPI trong đánh giá thực hiện công việc là nhằm đảm bảo cho người lao động thực hiện đúng các trách nhiệm trong bảng mô tả công việc của từng vị trí chức danh cụ thể, điều này góp phần cho việc đánh giá thực hiện công việc trở nên minh bạch, rõ ràng, cụ thể, công bằng và hiệu quả hơn, nâng cao hiệu quả của đánh giá thực hiện công việc bởi vì các chỉ số KPI mang tính định lượng cao, có thể đo lường cụ thể. Từ đó, nhận thức của người lao động sẽ thay đổi “Làm theo năng suất, hưởng theo năng suất”, “Làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít”, “Tìm việc để làm, chứ không phải chờ việc tìm đến mình”. Thông qua hệ thống thiết lập và đánh giá BSC – KPOs/KPIs, mỗi vị trí công việc biết mình đã làm được gì và chưa làm được gì so với mục tiêu ban đầu đã cam kết để hoàn thiện chính mình, góp phần hoàn thiện và phát triển Trung tâm. Hệ thống BSC sẽ tạo ra một tinh thần thi đua lao động, tăng năng suất lao động cùng nhau thắp “nến” cả quảng trường “đều sáng” theo trách nhiệm riêng của mỗi người.

Sau đây là một vài hình ảnh của Khóa đào tạo nhận thức triển khai thực hiện dự án:

 

 • HT2HY4 GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “Qua khóa đào tạo, tôi đã học được cách tổ chức cơ sở tốt hơn, hiểu ...”
  • Ông Ngô Văn Bắc - Trung tâm Khuyến Công & TVPTCN tỉnh Trà Vinh
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Trần Phước Lộc - Trung tâm Khuyến Công & TVPTCN tỉnh Trà Vinh
   “Sau những buổi học của thầy - TS. Phan Ngọc Thanh, em nhận thấy bản thân em cũng như những anh/ ...”
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Nhân viên Thu ngân vé của Trung tâm Starlight Quy Nhơn - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Sau những buổi học của thầy - TS. Phan Ngọc Thanh, em nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu ...”
  • Bà Trương Thị Tuyết Nhung - Nhân viên Thu ngân Game của Trung tâm Starlight Quy Nhơn - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Tôi nghĩ tôi học được rất nhiều điều bổ ích từ khóa học này, giúp ...”
  • Bà Ngô Thị Lợi - Nhân viên Thu ngân vé của Trung tâm Starlight Đà Nẵng - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Sau khóa học, tôi đã học được những điều sau đây: Khái niệm về ...”
  • Bà Trần Thị Thế Giao - Công ty Cổ phần Truyền hình Cáp NTH
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Chu Văn Hòa - Trung tâm Khuyến công và Sở Công thương Trà Vinh
   “Tôi có được kiến thức cơ bản mà người quản lý cần phải có, qua đó ...”
  • Ông Kiều Văn Khoa - Sở Công thương Trà Vinh
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học: Cách ...”
  • Ông Lâm Phú Quý - Tổ trưởng Lễ tân của Khách sạn Hòa Bình trực thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Nai
   “Sau khóa học, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích: Cách ...”
  • Bà Nguyễn Thụy Viễn Hạ - Nhân viên Kinh doanh của Nhà hàng Sen Vàng trực thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Nai
   “Tôi đã có những kiến thức cơ bản mà người quản lý cần phải có, ...”
  • Ông Kiều Văn Khoa - Sở Công thương tỉnh Trà Vinh
  NHẬP THÔNG TIN

  4MJQT7
  TOP