CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN (ONLINE) “VẬN DỤNG TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI” TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM LÂM ĐỒNG – (LADOFOODS) TỪ NGÀY 24/09 ĐẾN NGÀY 29/09/2021

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập, ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu hóa. Vậy tiếng Anh thương mại là gì, tầm quan trọng của ngành thương mại trong thời kỳ hội nhập.

TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI LÀ GÌ?

Tiếng Anh thương mại là một chuyên ngành học nằm trong Ngành Ngôn Ngữ Anh, mang tính chuyên sâu nhằm ngành cung cấp những kiến thức về kinh tế, kinh doanh, tài chính… những vấn đề liên quan đến mảng thương mại.

Trong thời kỳ hội nhập tiếng Anh thương mại là chìa khóa quan trọng mở ra tương lai cho con người về tri thức, tiếp nhận sáng tạo trong thời đại kết nối thông tin mở rộng mối quan hệ hợp tác trên thế giới.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP

1. Ngôn ngữ kinh doanh quốc tế:

Chúng ta đang sống trong thế giới mà ngôn ngữ tiếng anh là ngôn ngữ chính của gần 60 quốc gia với 1 tỉ người sử dụng, chính vì vậy nó được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Bởi lẽ đó, nó cũng trở thành ngôn ngữ kinh doanh quốc tế trong hợp tác và đầu tư ở nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… Từ đó bạn có thể tiếp thu những thông tin, kiến thức, khả năng giao tiếp hội nhập quốc tế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Có tính ứng dụng cao

Tiếng Anh thương mại có tính ứng dụng cao vì nó giúp bạn có khả năng trong việc tính toán, phân tích xử lý tình huống, giải quyết vấn đề khi giao tiếp tiếng Anh. Đặc biệt trong môi trường kinh doanh tiếng anh thương mại đem đến những trải nghiệm về những khái niệm tài chính chuyên sâu như kế toán, tỉ giá, lãi suất, chu kỳ thay đổi của nền kinh tế trên thế giới…

Ngoài ra tiếng Anh thương mại còn có thế ứng dụng trong các tình huống đơn giản như phỏng vấn, đề xuất với khách hàng thậm chí như việc nhận biết và sử dụng các điều khoản liên quan đến kinh doanh.

3. Tiềm năng và triển vọng nghề nghiệp

Ngay từ khi xuất hiện ngành tiếng Anh thương mại đã là một ngành rất thu hút nhiều sự lựa đông đảo của sinh viên bởi vì tiềm năng của ngành học này thể hiện rất rõ nét ở tính ứng dụng đa dạng chuyên ngành ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế

Kết hợp với yêu cầu mở rộng quan hệ kinh doanh quốc tế cơ hội làm việc rất đa dạng phong phú như các vị trí quan hệ quốc tế, BTV tại các cơ quan truyền thông, hướng dẫn viên du lịch, xuất nhập khẩu, giảng viên tiếng Anh…

4. Cơ hội tìm hiểu nền kinh tế trên thế giới

Thế giới đang thay đổi liên tục, toàn cầu hóa, tự động hoá và nền kinh tế trên thế giới cũng chuyển mình thích nghi với sự thay đổi đó, điều này đã tạo ra những thách thức cho người lao động cần phải ứng với tốc độ thay đổi không ngừng. Tuy nhiên chính những thách thách thức đó đã tạo ra cơ hội dành cho những người có vốn tiếng Anh thương mại có nhiều cơ hội tìm hiểu các nền kinh tế trên thế giới để học hỏi và áp dụng vào thị trường Việt Nam.

Như vậy có thể thấy vai trò của tiếng Anh thương mại trong thời kỳ hội nhập đối với nền kinh tế quốc tế nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ đơn giản là ngôn ngữ nhưng nó còn là bệ phóng cho tương lai, mở rộng con đường sự nghiệp đem đế nhiều cơ hội vươn đến tầm quốc tế cũng như cơ hội học hỏi kiến thức kinh tế hội nhập từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Cũng chính vì những lý do, khái niệm nêu trên mà Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFODS) đã tin tưởng và lựa chọn Công ty INLEN làm đối tác để đào tạo trực tuyến (online) cho việc hợp tác giữa INLENLADOFOODS là chủ đề đào tạo thứ 10 “vận dụng tiếng anh thương mại(trong 12 chủ đề) cho Trưởng phòng Mua hàng của Nhà máy sản xuất Rượu vang trực thuộc LADOFOODS GROUP trong 03 ngày bắt đầu từ ngày 24/09/2021 đến 29/09/2021.

Mục tiêu của chủ đề này sau khi đào tạo trực tuyến cho LADOFOODS để Trưởng phòng Mua hàng ứng dụng thực tế tại nơi làm việc như sau:

 • Hiểu và nắm rõ về giao dịch thư tín trong thương mại quốc tế;
 • Hiểu và nắm rõ về thanh toán quốc tế;
 • Hiểu và nắm rõ về hợp đồng ngoại thương.

Nội dung của chủ đề này:

 • Phần 1: Giao dịch thư tín trong thương mại quốc tế
 • Phần 2: Thanh toán quốc tế
 • Phần 3: Hợp đồng ngoại thương

Dưới đây là một số hình ảnh đào tạo trực tuyến (online) tương tác giữa các Anh/Chị học viên tham gia khóa đào tạo của LADOFOODS và giảng viên Thạc sĩ. Nguyễn Quốc Thái – Giảng viên cao cấp về vận dụng tiếng anh thương mại, khoa QTKD của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Giảng viên cộng tác của Công ty INLEN chia sẻ:

 

 

 • 3KRVI3 GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Cập ...”
  • Ông Phạm Nguyễn Nam Phi - Trưởng phòng Mua hàng - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: + ...”
  • Ông Nguyễn Hồng Đức - Giám đốc Nhà máy sản xuất rượu vang trực thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: 1. ...”
  • Ông Vũ Đình Hải Dương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Qua khóa đào tạo tôi đã nắm và hiểu được những nội dung sau: Hiểu ...”
  • Bà Nguyễn Thúy Phượng - Giám đốc Tài chính - Công ty Cổ phần nước giải khát Chương Dương.
   “Sau những buổi học của thầy - TS. Phan Ngọc Thanh, em nhận thấy bản thân em cũng như những anh/ ...”
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Nhân viên Thu ngân vé của Trung tâm Starlight Quy Nhơn - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng - Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự - Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang
   “Tôi đã hiểu cơ bản về cấu trúc lương 3Ps, áp dụng cấu trúc lương theo ...”
  • Ông Nguyễn Thế Quốc Đại – Quản đốc Phân xưởng Công ty Cổ phần Trà Bắc
   “Sau khi tham dự khóa đào tạo này: Tôi mở rộng thêm kiến thức về quản ...”
  • Bà Phạm Thị Phụng Ngọc - Tổ trưởng sản xuất Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương
   “Tôi đã học được khả năng lãnh đạo và vai trò trách nhiệm ...”
  • Ông Nguyễn Trọng Quý
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Chu Văn Hòa - Trung tâm Khuyến công và Sở Công thương Trà Vinh
  NHẬP THÔNG TIN

  5LPIWR
  TOP