Chương trình đào tạo trực tuyến (Online) “Kỹ năng thiết lập mục tiêu và đánh giá kết quả thực hiện” tại Công ty cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng – (LADOFOODS) từ ngày 26/08 đến ngày 02/09/2021

Thiết lập mục tiêu là một kỹ năng đơn giản và rất dễ áp dụng để nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, rất nhiều người lại chưa làm tốt điều này. Điều đódẫn đến việckhi đặt ra mục tiêu thì mục tiêu lại không rõ ràng và khó đạt được. Thậm chí, có người còn nhầm lẫn giữa mục đích (purpose) công việc và mục tiêu (goal) công việc.

Thiết lập mục tiêu chính là sự chỉ dẫn cho ta hành động, là bí quyết của sự thành công. Mục tiêu là thứ giúp chúng ta tồn tại và đi mãi trên những đoạn đường đời. Một khi chúng ta mất mục tiêu, mất phương hướng thì chúng ta trở nên tiêu cực, mất hứng thú, không biết phải làm gì.

Nhà tâm lý học Ken Loughnan đã nói:“Nếu không biết mình đang đi đâu thì mọi ngọn gió đưa đẩy con thuyền đều là ngọn gió đúng và nếu bạn cứ đi theo mọi hướng gió thì thuyền của bạn sẽ chạy lòng vòng”.

Có thể lấy ví dụ minh họa về tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu trong cuộc sống: như khi xem 1 trận bóng đá. Điều gì sẽ xảy ra khi trận bóng này hoàn toàn không có khung thành? Lúc này các cầu thủ trên sân có thể di chuyển, có thể có những pha phối hợp đẹp mắt. Nhưng chắc chắn một điều rằng: trận đấu này sẽ nhàm chán cho cả khán giả lẫn chính các cầu thủ. Vì khi không có khung thành, các cầu thủ sẽ không cómục tiêu để thi đấu; khán giả sẽ không có mục tiêu để thưởng thức.

SMART từ lâu đã được gắn liền với việc thiết lập mục tiêu: đó là phương thức thiết lập mục tiêu SMART. Cụ thể là:

 • S-Specific (Cụ thể)
 • M-Measurable (Đo lường được)
 • A-Attainable/ Achievable (Tính khả thi)
 • R-Relevant/Realistic (Tính phù hợp thực tế)
 • T-Timebound/Timeliness (Hạn định thời gian).

 

 • Mọi doanh nghiệp đều muốn biết nhân viên của mình, các bộ phận trực thuộc mình quản lý đang làm việc như thế nào để thừa nhận sự đóng góp của các cá nhân, bộ phận vào thành tựu hoạt động của doanh nghiệp làm cơ sở cho việc tưởng thưởng kết quả công việc của nhân viên; Thể hiện sự công bằng trong việc tuyển chọn, đề bạt, lương thưởng và các chế độ phúc lợi khác; Cung cấp thông tin tổng hợp hữu ích cho việc đánh giá năng lực để xem xét lại bậc lương cho nhân viên hàng năm, thuyên chuyển, miễn nhiệm, chấm dứt hợp đồng lao đồng, cải tiến cơ cấu tổ chức; Giúp nhân viên điều chỉnh, sửa chữa các sai sót trong quá trình làm việc, để cho công việc và bản thân của nhân viên không ngừng hoàn thiện tốt hơn; Kích thích, động viên nhân viên thông qua những đánh giá, ghi nhận và hỗ trợ; Tổng kết các điểm mạnh, điểm yếu, để từ đó khắc phục, rèn luyện và phát triển hơn kỹ năng làm việc; Cải thiện sự hiểu biết của các cá nhân, xác định những điều mong đợi ở mỗi cá nhân; Tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa cấp trên và cấp dưới, khuyến khích nhân viên và cấp quản lý cùng nhắm đến việc hoàn thành các mục tiêu cá nhân để hoàn thành được mục tiêu chung của tổ chức và tiêu chuẩn năng lực của vị trí công việc.

 

 • Đồng thời mọi doanh nghiệp đều luôn luôn quan tâm làm sao nhân viên nỗ lực tập trung vào việc gia tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp theo cùng một mục đích chung mà  doanh nghiệp đã vạch ra.

 

 • Để làm được những điều nêu trên hầu hết các doanh nghiệp đều trăn trở cần phải có một hệ thống xây dựng mục tiêu và hệ thống đánh giá kết quả công việc như thế nào, mà hai hệ thống này có quan hệ hữu cơ với nhau để có thể đo lường, đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ của từng nhân viên, bộ phận một cách công bằng khách quan nhất.

 

 • Doanh nghiệp hiểu và biết được các nguồn thông tin để thiết lập mục tiêu cá nhân cho các chức danh vị trí công việc của các Phòng/Ban hay chưa?

 • Doanh nghiệp đã hiểu và phân biệt được giữa chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của các Phòng/Ban khác nhau hay giống nhau để từ đó mới có thể thiết lập mục tiêu cho các chức danh vị trí công việc của Phòng/Ban mình một cách rõ ràng, minh bạch theo hệ thống cấu trúc tổ chức tránh bị chồng lấn công việc dẫn đến xác định mục tiêu công việc không thể rạch ròi giữa các chức danh vị trí công việc với nhau.

 • Doanh nghiệp đã biết cách xây dựng và thống nhất về việc thiết lập mục tiêu cho các Phòng/Ban và từ Phòng/Ban xuống các Chuyên viên/Nhân viên bằng phương pháp, công cụ WHY – WHAT – HOW hay chưa?

Khóa đào tạo này sẽ giúp cho mọi doanh nghiệp giải tỏa được những điều trăn trở này, và tự tin xây dựng một hệ thống thiết lập mục tiêu và đánh giá kết quả công việc (thành tích công tác) khoa học và phù hợp với thực tiễn của doanh nghiệp mình, nhằm nâng cao năng suất lao động, khuyến khích mọi thành viên trong doanh nghiệp ra sức cống hiến vì mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Cũng chính vì những lý do, khái niệm nêu trên mà Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFODS) đã tin tưởng và lựa chọn Công ty INLEN làm đối tác để đào tạo trực tuyến (online) cho việc hợp tác giữa INLENLADOFOODS là chủ đề đào tạo thứ 5 “Kỹ năng thiết lập mục tiêu và đánh giá kết quả thực hiện(trong 12 chủ đề) cho cấp quản lý Hầm rượu Vang trực thuộc Nhà máy sản xuất LADOFOODS có liên quan đến việc thiết lập mục tiêu và đánh giá kết quả thực hiện cho Nhân viên từ ngày 26/08 đến 02/09/2021.

 

Mục tiêu của chủ đề này sau khi đào tạo trực tuyến cho LADOFOODS để cấp quản lý của Hầm rượu Vang hiểu và ứng dụng thực tế tại nơi làm việc như sau:

 • Hiểu và nắm rõ các khái niệm và phân biệt: Chức năng; Nhiệm vụ; Trách nhiệm của một vị trí công việc
 • Trình bày được lợi ích của việc thiết lập mục tiêu đánh giá kết quả công việc trong quản lý.
 •  Nắm vững trình tự và các công cụ thiết lập mục tiêu và đánh giá kết quả công việc cho cá nhân.
 •  Áp dụng được các công cụ để thiết lập và đánh giá thành tích công tác ( kết quả công việc) cho từng vị trí công việc và các nhân) thông qua những vấn đề thực tiễn.

Nội dung của chủ đề này:

 • Phần 1: Đánh giá nhân viên và quyết định của nhà quản lý
 • Phần 2: Phương pháp thiết lập mục tiêu và đánh giá kết quả công việc
 • Phần 3: Hướng dẫn thực hành thiết lập mục tiêu và đánh giá kết quả công việc trong thực tiễn

Dưới đây là một số hình ảnh đào tạo trực tuyến (online) tương tác giữa các Anh/Chị học viên tham gia khóa đào tạo của LADOFOODS và giảng viên TS.Phan Ngọc Thanh – Chuyên gia cao cấp về tư vấn quản lý – Đào tạo doanh trí – Công ty INLEN chia sẻ:

 

 

 

 • X55HU8 GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Cập ...”
  • Ông Phạm Nguyễn Nam Phi - Trưởng phòng Mua hàng - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: + ...”
  • Ông Nguyễn Hồng Đức - Giám đốc Nhà máy sản xuất rượu vang trực thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: 1. ...”
  • Ông Vũ Đình Hải Dương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Qua khóa đào tạo tôi đã nắm và hiểu được những nội dung sau: Hiểu ...”
  • Bà Nguyễn Thúy Phượng - Giám đốc Tài chính - Công ty Cổ phần nước giải khát Chương Dương.
   “Sau những buổi học của thầy - TS. Phan Ngọc Thanh, em nhận thấy bản thân em cũng như những anh/ ...”
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Nhân viên Thu ngân vé của Trung tâm Starlight Quy Nhơn - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng - Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự - Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang
   “Tôi đã hiểu cơ bản về cấu trúc lương 3Ps, áp dụng cấu trúc lương theo ...”
  • Ông Nguyễn Thế Quốc Đại – Quản đốc Phân xưởng Công ty Cổ phần Trà Bắc
   “Sau khi tham dự khóa đào tạo này: Tôi mở rộng thêm kiến thức về quản ...”
  • Bà Phạm Thị Phụng Ngọc - Tổ trưởng sản xuất Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương
   “Tôi đã học được khả năng lãnh đạo và vai trò trách nhiệm ...”
  • Ông Nguyễn Trọng Quý
   “Tôi đã học được những điều sau đây từ khóa học này: Khái ...”
  • Ông Chu Văn Hòa - Trung tâm Khuyến công và Sở Công thương Trà Vinh
  NHẬP THÔNG TIN

  VXTKJY
  TOP