Kiến thức - Chuyên đề

5 Bí quyết tạo dựng nên một công ty tự thân vận động

Với sự nổi lên của các tổ chức thúc đẩy doanh nghiệp và mô hình vườn ươm doanh nghiệp, sự gia tăng của các nhà đầu tư bên ngoài và sự tràn ngập các tin tức cấp vốn, uy tín của vốn khởi đầu khiến nhiều doanh nhân chú trọng vào việc lôi kéo các nhà đầu tư hơn là xây dựng các chiến lược và kế hoạch kinh doanh. Phạm sai lầm khi dành quá nhiều thời gian và năng lượng để theo đuổi các nhà đầu tư mạo hiểm và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và mong muốn của các nhà đầu tư có thể khiến doanh nghiệp xao lãng sự chú ý vào những thứ thật sự có giá trị, đó là một sản phẩm bền vững và đúng như mong muốn (hãy nhớ rằng các nguồn lực chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ so với những điều cần để tạo dựng một doanh nghiệp thành công).

Dù bạn vừa được cấp vốn thành công hay đang điều hành một công ty tự thân vận động thì vẫn có những yếu tố có thể tạo ra hoặc phá vỡ thành công kinh doanh của bạn. 

1. Tuyển 1 đội ngũ nhân sự mạnh

Tuyển dụng là một trong những khía cạnh khó khăn nhất trong việc khởi sự một doanh nghiệp nhỏ. Một nền văn hóa công ty mạnh gồm các cá nhân họp tác, chăm chỉ và thông minh có thể đưa tới những ý tưởng đột phá và những dịch vụ tốt nhất. Nhưng thật khó để lọc ra những ứng viên thật sự tận tâm, cam kết với công việc và thấy thật sự thú vị trong những ngày làm việc dài và đôi lúc căng thẳng.

Khi tìm kiếm nhân sự mới, điều quan trọng không phải là nền tảng học vấn mà là tài năng, kỹ năng và nhân cách hữu ích với công ty. Các ứng viên có kinh nghiệm trong các lĩnh vực như công nghệ, tiếp thị số, bán hàng và chiến lược tăng trưởng đều rất hấp dẫn đối với một công ty khởi sự. Một chuyên viên quản lý nhân sự chưa thể xuất hiện ngay ở giai đoạn đầu này, và việc tuyển dụng có thể mất rất nhiều thời gian và chi phí. Các trang web như Hire Vue, Spark Hire và Take the Interview đã xây dựng các cổng thông tin phỏng vấn qua video để giúp bạn giải quyết quy trình này.

2. Phân việc hợp lý

Quản lý một công ty khởi sự có thể khiến bạn cảm thấy ngợp, nhất là khi có một triệu lẻ một công việc phải làm và tất cả đều cần được thực hiện vào ngày hôm qua. Hãy cẩn trọng vạch ra các mục tiêu trước mắt và lâu dài bằng cách giao trách nhiệm và áp dụng cách giải quyết cuốn chiếu. Hãy lên các kế hoạch hành động cho từng nhân viên và thời gian cần hoàn thành. Cách làm này không chỉ khiến các nhân viên tập trung và có động lực mà còn khiến công ty vận hành hiệu quả và trơn tru. Các công cụ như Pivotal Tracker, Trello và PM Robot sẽ giúp theo dõi các sáng kiến tiến độ có nhiều phần động. Những chương trình này phát huy hiệu quả tốt với các dự án tiếp thị, thiết kế và phát triển phần mềm.

3. Đầu tư vào phần mềm hữu ích  

Lựa chọn những giải pháp phần mềm thích hợp và hiệu quả rất quan trọng đối với việc vận hành trơn tru của một doanh nghiệp. Một phần mềm hữu ích sẽ giúp duy trì và theo dõi các dịch vụ và thông tin của bạn. Phần mềm máy tính như Oracle có thể quá đắt và quá lớn đối với sự vận hành còn khiêm tốn của bạn. Hãy cân nhắc các giải pháp sáng tạo khác nhau như Salesforce, một công cụ điện toán đám mây chuyên quản lý các mối quan hệ khách hàng sẽ giúp bạn theo dõi các đầu việc và các mối liên hệ trong tất cả các giai đoạn bán hàng. Công cụ email marketing như Mailchimp sẽ cho phép bạn tạo ra các chiến dịch email tìm kiếm chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.

4. Tìm kiếm sự hướng dẫn

Việc cấp vốn mạo hiểm thường đi kèm với việc tiếp cận với các nguồn lực, mạng lưới và nền tảng kiến thức của nhà đầu tư. Các công ty đầu tư mạo hiểm và vườn ươm doanh nghiệp thường có kinh nghiệm trong việc tối đa hóa hoạt động của một công ty và áp dụng các mô hình kinh doanh đã được chứng minh là hiệu quả ở một môi trường tương tự.

May mắn là có rất nhiều giải pháp có chi phí hiệu quả để tạo sân chơi bình đẳng và dễ tiếp cận đối với các nhà lãnh đạo ngành. 

Trước khi bắt tay vào việc sáng kiến kinh doanh mới, bạn hãy xem xét những trang web để kiếm những cá nhân xuất sắc nhất và khai thác vốn hiểu biết của họ bằng cách xin lời khuyên và các ý tưởng mới của họ. Những chuyên gia này có thể cung cấp những hướng dẫn quý báo với mức giá hợp lý.

(Entrepreneur) 

 • ME2K2R GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “Sau những buổi học của thầy - TS. Phan Ngọc Thanh, em nhận thấy bản thân em cũng như những anh/ ...”
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Nhân viên Thu ngân vé của Trung tâm Starlight Quy Nhơn - Công ty CP Truyền hình Cáp NTH
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Qua ...”
  • Bà Nguyễn Thị Phượng - Tổ trưởng sản xuất Nhà máy Rượu vang trực thuộc LADOFOODS
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Hiểu ...”
  • Bà Lê Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Sau ...”
  • Bà Phạm Ngọc Bảo Quyên - Trưởng BP Điều phối Công ty TNHH MTV LADOFOODS - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này:    ...”
  • Ông Lê Tâm Anh Khoa - Phó Quản đốc PXSX Nhà máy sản xuất rượu vang - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Cập ...”
  • Ông Phạm Nguyễn Nam Phi - Trưởng phòng Mua hàng - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Cách ...”
  • Bà Phạm Phan Ngọc Dung - Trưởng Bộ phận Hầm vang Đà Lạt - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này:  Biết ...”
  • Ông Phan Anh Tú - Kế toán trưởng - Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS)
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Qua ...”
  • Bà Đồng Thị Thủy - Trưởng Bộ phận HCNS - Công ty TNHH MTV Ladofoods
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Các ...”
  • Ông Đỗ Duy Hân - RSM Kênh MT - Phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Ladofoods
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Rà ...”
  • Ông Vũ Đình Hải Dương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - LADOFOODS GROUP
  NHẬP THÔNG TIN

  4BUQ1R
  TOP