Kiến thức - Chuyên đề

5 Bí quyết kinh doanh không được dạy ở trường

Trước khi mở công ty riêng, bạn hãy tham khảo 5 bí quyết mà các giáo sư không dạy bạn ở trong trường:

Trường ĐH là một mớ hỗn loạn, công ty là một trật tự ngăn nắp:

Cuộc đua giữa rùa và thỏ rừng không phải là cuộc đua về tốc độ mà cuộc đua về sự tập trung. Trong khi đó chỉ cần nhai đi nhai lại một nội dung 2 lần trong một học kỳ là đủ để bạn tốt nghiệp ĐH và chẳng còn sự kịch tính nào nữa. Bạn không thể nhồi nhét công ty của mình theo cách đó. Bạn cần phải giảm bốt sự điên cuồng và có một chiến lược hay kế hoạch cụ thể và chặt chẽ hơn. Việc không ngừng mài giũa bản thân sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng quản lý và kinh doanh nói chung của mình. Hãy nhớ rằng, trờ thành một doanh nhân thành công là một cuộc chạy marathon chứ không phải cuộc chạy đua nước rút.

Chuyên môn của bạn phải nhiều hơn kiến thức sách vở:

Một trong những hiểu biết trung thực nhất mà tôi phát hiện ra từ một người bạn là giáo sư người Anh chính là lời giải thích của bà về những gì sinh viên thu được bên ngoài lớp học. Bà tin rằng có thề tiếng anh không nhất thiết phải là một môn chuyên ngành chính để sau này bạn làm nghề, nhưng đó là cơ hội để bạn học cách bộc lộ bản thân mình. Các giảng viên ĐH dạy bạn những kỹ năng hữu ích nhưng có vươn tới trình độ cao hơn hay không lại tùy thuộc vào chính bạn.

Đừng bỏ qua các môn học tự chọn:

Có vẻ như các môn học tự chọn tại trường ĐH đều không bó buộc và là cái cớ để sinh viên bỏ qua và lựa chọn môn Yoga. Nhưng những khóa học này thực sự cho bạn cơ hội được học về những lĩnh vực ngoài môn học chính trên lớp và khám phá những khía cạnh khác của bản thân mình. Nếu bạn thấy một lớp học, một câu lạc bộ phù hợp vớ sở thích của mình thì hãy chớp lấy cơ hội tham dự. Đem những gì bạn học được trong thực tế và áp dụng với công ty của mình.

Các dự án nhóm thường đem lại hiệu quả tốt:

Tôi chắc rằng bạn đã quen với sự trì trệ của các dự án làm theo nhóm, người chẳng làm gì cũng được xếp ngang hạng với những người tích cực. đừng bực mình, bạn có thể biến việc này theo hướng tích cực nếu tuyển đúng người. Hãy tuyển dụng thông minh và sử dụng các thế mạnh của từng cá nhân đề tạo nên một nhóm mạnh hơn. Lãnh đạo tốt có nghĩa là có thể tạo nên các nhóm theo các kỹ năng vừa tương thích vừa bổ trợ lẫn nhau. Hãy rút kinh nghiệm từ những nhóm thất bại trước đây để xây dựng các nhóm hiệu quả và tốt hơn.

 Bạn không phải trả tiền cho kiến thức:

Trường ĐH là một nơi tuyệt vời để học nhưng một trong những mặt quan trọng nhất để nhận biết về khả năng lãnh đạo là nhu cầu học tập không ngừng. Nói cách khác, giờ việc học ở trường không còn đủ nữa, bởi vì việc phát triển cá nhân và học tập không ngừng của bạn là quan trọng. cách tốt nhất để thực hiện điều đó là đọc, tham gia vào cộng đồng và nhận lời khuyên từ những người khác. Nếu bạn kẹt về thời gian, hãy đầu tư mua sách âm thanh và học những thứ mới khi đang láy xe trên đường.

(Dịch từ Entrepreneur) 

 • TZSYQY GỬI
 • GỬI
 • Ý kiến khách hàng
   “- Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) trình văn bản ký xác nhận với Ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) về việc báo cáo chương trình coaching “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P” tại Công ty KCM  ngày 27.02.2023  
   “ Báo cáo tổng thể tình hình thực hiện phân tích ...”
  • - Ông Phạm Quang Hòa - Phó Ban Tổ chức Nhân sự - Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - Ông Nguyễn Đình Toàn - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Công ty Khí Cà Mau (KCM) trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Đại diện ký biên bản nghiệm thu nghiệm công việc “Phân tích và định giá giá trị công việc – triển khai xây dựng Hệ thống lương 3P tại Công ty KCM do TS. Phan Ngọc Thanh - Chuyên gia cao cấp về Tư vấn quản lý & Đào tạo INLEN trực tiếp triển khai huấn luyện, đào tạo vào ngày 10.02.2023
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: Cập ...”
  • Ông Phạm Nguyễn Nam Phi - Trưởng phòng Mua hàng - LADOFOODS GROUP
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: 1. ...”
  • Ông Vũ Đình Hải Dương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi nghĩ tôi đã học được những điều sau đây từ khóa đào tạo này: + ...”
  • Ông Nguyễn Hồng Đức - Giám đốc Nhà máy sản xuất rượu vang trực thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (LADOFOODS).
   “Tôi đã hiểu cơ bản về cấu trúc lương 3Ps, áp dụng cấu trúc lương theo ...”
  • Ông Nguyễn Thế Quốc Đại – Quản đốc Phân xưởng Công ty Cổ phần Trà Bắc
   “Qua khóa đào tạo tôi đã nắm và hiểu được những nội dung sau: Hiểu ...”
  • Bà Nguyễn Thúy Phượng - Giám đốc Tài chính - Công ty Cổ phần nước giải khát Chương Dương.
   “Qua khóa học tôi hiểu sâu hơn về quản trị sản xuất, giúp tôi hoàn ...”
  • Bà Nguyễn Thị Yến Oanh – Công ty Cổ phần Dệt may Quảng Phú
   “Sau khi tham dự khóa đào tạo này: Tôi mở rộng thêm kiến thức về quản ...”
  • Bà Phạm Thị Phụng Ngọc - Tổ trưởng sản xuất Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương
   “Tôi đã học được những công thức tính thời gian, mối quan hệ giữa năng suất ...”
  • Bà Vũ Thị Kim Anh – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự - Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang
   “Qua khóa học, tôi đã học được các phương pháp kiểm soát chi ...”
  • Ông Huỳnh Quốc Bảo – Kế toán trưởng - Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai
  NHẬP THÔNG TIN

  1AIEQY
  TOP